VFF chính thức ra án phạt cho trọng tài thổi penalty 'ma', bẻ còi tước bàn thắng của Bình Dương

07:31 18/09/2018

Với sai sót trong trận đấu giữa Bình Dương gặp Quảng Ninh tại vòng 22 V.League, trọng tài Trần Văn Lập đã nhận án phạt nặng từ Ban trọng tài VFF.

trong-tai-thoi-penalty-ma-be-coi-tuoc-ban-thang-cua-binh-duong-bi-treo-coi-den-het-mua-giai
Trọng tài Trần Văn Lập trong trận đấu giữa Bình Dương và Than Quảng Ninh.

Ngày 17/9, Ban trọng tài VFF đã họp để ra quyết định xử phạt trọng tài Trần Văn Lập cùng các cộng sự điều khiển trận đấu giữa Becamex Bình Dương gặp Quảng Ninh ở vòng 22 V.League hôm 14/9.

Tuy nhiên, án phạt của VFF đối với các trọng tài không được công khai bởi FIFA quy định không công bố án phạt trọng tài. Trước mắt, trọng tài Lập sẽ không được phân công làm nhiệm vụ ở 4 vòng đấu còn lại của V.League 2018.

Ông Trần Văn Lập được VFF đánh giá “không quán xuyến được trận đấu, sai phương pháp xử lý và mắc lỗi nghiêm trọng”. Trong khi đó, hai trợ lý trọng tài là Nguyễn Lâm Minh Đăng và Cao Thanh Tú không hoàn thành nhiệm vụ, nhắc nhở kịp thời cho trọng tài chính. Trọng tài bàn Nguyễn Trọng Thư cũng mắc lỗi tương tự hai người đồng nghiệp.

Thực tế cho thấy, trong trận đấu giữa Becamex Bình Dương và Than Quảng Ninh, ông Trần Văn Lập có nhiều sai sót về chuyên môn. Đầu tiên phải kể tới tình huống ở phút 63, khi hai đội đang hòa nhau với tỷ số 0-0, trong một pha bóng lộn xộn trước khung thành của Huỳnh Tuấn Linh, cầu thủ Dương Văn Khoa của Bình Dương đã dùng đầu cản phá pha dứt điểm của đối phương. Ngay lập tức, trọng tài Lập cất còi và quyết định thổi phạt 11m, rút thẻ đỏ với Văn Khoa vì cho rằng anh chạm tay trong vòng cấm.

Sau đó, ông Lập "quên" không rút thẻ đỏ với Hồ Tấn Tài dù cầu thủ này đã phải nhận hai thẻ vàng trong trận đấu. Cuối cùng, để sửa sai, ông Lập hủy bàn thắng sau đó của Tiến Linh để rút thẻ đỏ đối với Tấn Tài.

Tuy nhiên, theo nhận định của ban trọng tài VFF, tình huống hủy bàn thắng của Tiến Linh là đúng luật. Lý do được đưa ra là bởi trọng tài chưa cho hai đội giao bóng thì có thể thay đổi quyết định của mình. Mặc dù vậy, việc ‘quên’ rút thẻ đỏ đối với Tấn Tài được xác định là một lỗi nghiêm trọng.

Đối với CLB Becamex Bình Dương và CLB Than Quảng Ninh, cả hai đều không có khiếu nại gì về kết quả của trận đấu.Tin khác