VFF: Hệ thống bán vé online chỉ bị tắc nghẽn... không có tình trạng sập

Theo Đình Huy / Sức Khỏe Cộng Đồng 08:08 29/11/2018

BTC cho biết 85% số vé bán online đã được giao dịch thành công qua thanh toán chuyển khoản; đang có hơn 500 lệnh chờ thanh toán giao dịch.

mua-ve-online-tran-viet-nam-philippines-that-bai-khach-hang-khac-la-ai-ma-may-man-du-vay
Dòng thông báo xuất hiện khi truy cập vào hệ thống bán vé online của VFF ngay sau khi mở bán vé Online.

Vào lúc 10h00 ngày 28/11, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã chính thức mở bán vé online trận bán kết lượt về AFF Cup 2018 giữa ĐT Việt Nam và Philippines diễn ra vào ngày 6/12 tới trên sân Mỹ Đình.

Tuy nhiên, ngay khi hệ thống bán vé online của VFF vừa mở, người hâm mộ đã gặp rất nhiều khó khăn khi truy cập. Sau một hồi chờ đợi, một dòng thông báo: "Cảm ơn Quý khách đã quan tâm tới dịch vụ của chúng tôi. Hệ thống đang bận xử lý đơn hàng của những khách hàng khác. Quý khách vui lòng truy cập trở lại sau ít phút."

Với lượng người hâm mộ truy cập quá lớn, cả 4 website thuộc hệ thống bán vé online của VFF đều bị sập. Rất đông người hâm mộ đã lắc đầu ngao ngán, bởi họ đã phải canh giờ mở bán với hy vọng sẽ sớm đặt được vé cổ vũ ĐT Việt Nam.

khong-the-truy-cap-he-thong-ban-ve-online-tran-ban-ket-viet-nam-vs-philippines
BTC khẳng định hệ thống chỉ bị tắc nghẽn và gián đoạn tạm thời, không có tình trạng sập.

Trước những thông tin cả 4 trang web bị sập, VFF cho biết, tình trạng này, BTC đã phối hợp với đơn vị liên quan để để triển khai hệ thống toàn diện với cấu hình cao, có khả năng chịu tải gấp nhiều lần so với dự kiến. Tuy nhiên, thực tế khi hệ thống mở bán thì lượng người truy cập lên tới gần 100 nghìn người truy cập, BTC đã triển khai ngay phương án bổ sung và hệ thống đã hoạt động ổn định. BTC khẳng định hệ thống chỉ bị tắc nghẽn và gián đoạn tạm thời, không có tình trạng sập.

Theo thông báo của VFF, trong quá trình khách hàng đặt mua, do lượng truy cập cùng lúc rất lớn nên chỉ có một số lượng nhất định có thể cùng lúc tiến hành các bước thanh toán. Những khách hàng vượt quá ngưỡng của cổng tiếp nhận thanh toán sẽ tiếp tục chờ và cập nhật để có thể vào giao dịch.

Hệ thống được kick-off từ lúc 10h00 sáng nay ngày 28/11, đỉnh điểm lúc 10h00 có 130 nghìn lượt người vào, sau thời điểm đó thì trung bình 45-50 nghìn người truy cập. Con số này cao gấp nhiều lần so với dự kiến ban đầu. Theo báo cáo của bộ phận kỹ thuật, tính đến 15h30 hôm nay, website www.vebongdaonline.vn đã có 250 nghìn lượt người vào để tiến hành giao dịch và có tổng 1,7 triệu lượt truy cập.

Vào thời điểm mở bán, số lượng khách truy cập quá đông và tăng đột biến dẫn đến tình trạng tắc nghẽn một phần và nhiều khách hàng cảm thấy không hài lòng. BTC ngay lập tức đã triển khai mở rộng hạ tầng hệ thống để đáp ứng tốt nhất nhu cầu của khách hàng.

Lượt truy cập lúc thời gian đỉnh điểm lên tới 1,7 triệu, số lượt người vào website là 250 nghìn lượt cao gấp hơn 6 lần công suất tối đa tại Sân vận động Mỹ Đình (khoảng 40 nghìn chỗ ngồi) vì vậy BTC rất mong người hâm mộ hiểu và thông cảm.

Trong quá trình vận hành lúc mới mở bán, có lúc hệ thống báo hết vé hoặc đang chờ thanh toán, thực tế do sự hiểu sai câu chữ nên nội dung dòng thông báo đã khiến người truy cập hiểu nhầm, BTC đã khắc phục ngay.

Được biết, các giao dịch đặt mua vé thành công online sẽ bắt đầu nhận vé từ ngày 30/11.

 

80.000 vé bán kết được LĐBĐ Malaysia bán trơn tru như thế nào?

Để chuẩn bị cho trận bán kết lượt đi AFF Cup 2018, Liên đoàn Bóng đá Malaysia đã chia nửa số vé bán online, sau đó mới tổ chức bán một nửa còn lại theo cách truyền thống.

 

Văn Toàn ở lại Việt Nam, hy vọng kịp hồi phục cho bán kết lượt về AFF Cup 2018

Tiền đạo Nguyễn Văn Toàn đã không sang Philippines cùng ĐT Việt Nam, mà ở lại Hà Nội để điều trị chấn thương.Tin khác