VFF ký hợp đồng hợp tác hai năm với đội bóng Top 6 Bundesliga

11:26 18/06/2019

Sáng nay (18/6), tại Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã diễn ra Lễ ký kết Bản ghi nhớ họp tác giữa VFF và CLB Vfl Wolfsburg.

vff-ky-hop-dong-hop-tac-bong-da-2-nam-voi-clb-top-6-bundesliga
VFF ký hợp đồng hợp tác bóng đá 2 năm với CLB Wolfsburg.

Tham dự Lễ ký kết Bản ghi nhớ hợp tác gồm có Chủ tịch VFF, ông Lê Khánh Hải và đại diện thường trực BCH, các uỷ viên BCH tại Hà Nội, Ban Tổng thư ký; về phía CLB Vfl Wolfsburg có ông Steinmann Frank- Giám đốc thương mại phục trách khu vực Trung Đông, Ấn Độ và Đông Nam Á của CLB, ông Pierre Michael Littbarski- Đại sứ của CLB Vfl Wolfsburg.

Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và CLB Vfl Wolfsburg hướng tới nhiều nội dung quan trọng, nhằm mục đích thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa hai bên cũng như cùng thúc đẩy sự phát triển bóng đá, ưu tiên cho các chương trình hợp tác phát triển toàn diện đối với cả bóng đá nam và bóng đá nữ.

vff-ky-hop-dong-hop-tac-bong-da-2-nam-voi-clb-top-6-bundesliga
Tổng thư ký Lê Hoài Anh.

Tại buổi lễ, Tổng thư ký Lê Hoài Anh cho biết, trong thời gian vừa qua, mối quan hệ giữa bóng đá Việt Nam và các nền bóng đá Quốc tế đang phát triển rất tích cực. Đây là chìa khóa phát triển bóng đá trong nước và phát triển quốc tế, thể hiện qua việc trong thời gian qua, chúng ta đã hợp tác với những nền bóng đá hàng đầu châu Á như Qatar, Nhật Bản…

"Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa LĐBĐ Việt Nam (VFF) và CLB Wolfsburg là một sự kiện mang tính bản lề mở ra cơ hội làm bóng đá chuyên nghiệp của nền bóng đá châu Au mà bóng đá Đức là điển hình", TTK Lê Hoài Anh nói.

vff-ky-hop-dong-hop-tac-bong-da-2-nam-voi-clb-top-6-bundesliga
Ông Pierre Michael Littbarski - Đại sứ của CLB Vfl Wolfsburg.

Ông Pierre Michael Littbarski - Đại sứ của CLB Vfl Wolfsburg chia sẻ: ''Chúng tôi mong muốn mối quan hệ này không chỉ dừng lại ở bóng đá mà còn về mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước Việt Nam và CHLB Đức. 

Qua sự hợp tác lần này, chúng ta sẽ gặt hái những mục tiêu đặt ra và những thành công trong tương lai. Về mục tiêu phát triển lần này sẽ là phát triển bóng đá trẻ, các chuyến tập huấn giữa ĐTQG, đào tạo HLV và nhiều chương trình tập huấn khác nữa".

vff-ky-hop-dong-hop-tac-bong-da-2-nam-voi-clb-top-6-bundesliga
Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa VFF và CLB Vfl Wolfsburg có giá trị tới năm 2021.

Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa VFF và CLB Vfl Wolfsburg có giá trị tới năm 2021 và hai bên thống nhất sẽ có những phương án gia hạn căn cứ theo những yêu cầu mới của tình hình thực tế. Với các lĩnh vực hợp tác đa dạng và có chiều sâu được cam kết trong Biên bản ghi nhớ hợp tác lần này, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và CLB Vfl Wolfsburg tin tưởng sẽ cùng chia sẻ những lợi ích thiết thực trên con đường phát triển chung.

VfL Wolfsburg là một câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp có trụ sở ở Wolfsburg, bang Niedersachsen, nước Đức.

Họ giành danh hiệu đầu tiên trong lịch sử ở mùa giải 2008/09. Câu lạc bộ được dựng nên ban đầu là để cho công nhân của nhà máy Volkswagen trong thành phố Wolfsburg và được sở hữu 100% bởi tập đoàn Volkswagen. Wolfsburg thi đấu ở sân Volkswagen Arena, sân vận động có sức chứa 30.122 chỗ ngồi.

Đội 1 Wolfsburg từng vô địch Bundesliga 2008/09, vô địch Cúp QG Đức 2014/15, Siêu cúp bóng đá Đức 2014/15

Cúp các đội nữ vô địch bóng đá quốc gia châu Âu (UEFA Women's Champions League) mùa giải 2013/2014.

Mùa 2018/19 vừa qua, Wolfsburg cán đích thứ 6 tại Bundesliga.Tin khác