VFF phủ nhận thông tin HLV Park Hang-seo triệu tập 100 cầu thủ cho SEA Games và vòng loại World Cup

Theo Thiên An / Sức Khỏe Cộng Đồng 08:06 12/04/2019

Theo Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), thông tin HLV Park Hang-seo triệu tập 100 cầu thủ chuẩn bị cho SEA Games 30 và vòng loại World Cup 2022 là không chính xác.

HLV Park Hang-seo triệu tập 100 cầu thủ
Hai ĐTQG và U22 Việt Nam sẽ tập trung cùng thời điểm.

Nhằm có sự chuẩn bị tốt nhất cho hai mục tiêu gồm vòng loại World Cup 2022 và SEA Games 30, VFF lên phương án tập trung cả hai ĐTQG và U22 Việt Nam trong giai đoạn FIFA Days.

Tuy nhiên, thông tin HLV Park Hang-seo sẽ triệu tập tổng cộng 100 cầu thủ là không chính xác. Thực tế, con số 100 cầu thủ chính là số lượng được VFF đăng ký trong danh sách sơ bộ gửi AFC và AFF (mỗi đội tuyển sẽ đăng ký danh sách sơ bộ gồm 50 cầu thủ).

Các cầu thủ có tên trong danh sách sơ bộ đều do HLV trưởng đội tuyển đề xuất. Trên cơ sở danh sách sơ bộ này, HLV trưởng sẽ tiếp tục theo dõi, đánh giá để đưa ra quyết định lựa chọn nhân sự cho các đợt tập trung của đội tuyển. Thông thường, để đảm bảo công tác chuyên môn, số lượng cầu thủ được triệu tập cho một đội tuyển dao động trong khoảng từ 25 đến 35 cầu thủ.

Tại đợt tập trung gần đây nhất, HLV Park Hang-seo đã trao cơ hội cho 37 cầu thủ để chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á 2020. Đây cũng là số lượng cầu thủ đông nhất từng được triệu tập kể từ khi chiến lược gia nắm quyền dẫn dắt ĐTQG & U23 QG.

Hồi năm 2014, VFF cũng đã triệu tập cùng lúc 2 đội tuyển (Olympic chuẩn bị cho Asiad 2014 và ĐTQG chuẩn bị cho AFF Suzuki Cup). Tuy nhiên, tổng cộng số lượng cầu thủ được triệu tập của cả hai đội tuyển chỉ là 56 cầu thủ (29 đối với ĐT Olympic QG và 27 đối với ĐTQG).

Dự kiến, trong lần tập trung sắp tới của cả hai đội tuyển, HLV Park Hang-seo sẽ lựa chọn những cầu thủ có phong độ tốt nhất trong danh sách sơ bộ. Số lượng được triệu tập cũng sẽ dao động trong khoảng từ trên dưới 25 đến trên dưới 35 cầu thủ cho 1 đội tuyển.

 

Chelsea đặt một chân vào bán kết Europa League

Pha ghi bàn duy nhất của Marcos Alonso mang về chiến thắng nghẹt thở cho Chelsea trên sân Slavia Prague ở lượt đi tứ kết Europa League.

 

Arsenal hạ gục Napoli, rộng cửa vào bán kết Europa League

Trên sân nhà Emirates, Arsenal có chiến thắng 2-0 trước Napoli để giành lợi thế lớn trước trận lượt về diễn ra sau đây một tuần.

 

Kết quả lượt đi tứ kết Cúp C2 châu Âu 2018/19: Arsenal giành lợi thế lớn

Kết quả bóng đá hôm nay - Kết quả Cúp C2 châu Âu 2019/2020 cập nhật sớm nhất và chính xác nhất.

 

Tin khác