VFF sẽ chi số tiền kỷ lục để gia hạn hợp đồng với HLV Park Hang-seo

Theo Thành Vinh / Sức Khỏe Cộng Đồng 06:58 22/06/2019

Theo nguồn tin thân cận, VFF và người đại diện của HLV Park Hang-seo sẽ ngồi vào bàn đàm phán gia hạn hợp đồng mới vào tuần tới.

Park Hang-seo
HLV Park Hang-seo còn hợp đồng với VFF đến tháng 1/2020.

VFF và HLV Park Hang-seo còn ràng buộc đến tháng 1/2020 và trong những ngày qua, vấn đề hợp đồng của nhà cầm quân người Hàn Quốc đã trở nên rất nóng.

Với những thành công vang dội với bóng đá Việt Nam, hầu hết người hâm mộ kêu gọi VFF hãy sớm ngồi vào bàn đàm phán gia hạn với HLV Park Hang-seo thay vì chờ đến ba tháng trước khi hợp đồng hết hạn mới thương thảo.

Theo một nguồn tin thân cận, gần như 99% HLV Park Hang-seo sẽ tiếp tục gắn bó với bóng đá Việt Nam. Trước đó, có nhiều nguồn tin cho rằng HLV Park Hang-seo nhận được những đề nghị từ Thái Lan, Hàn Quốc hay Nhật Bản... 

vff-se-chi-so-tien-ky-luc-de-gia-han-hop-dong-voi-hlv-park-hang-seo
Thầy Park gặt hái được rất nhiều thành công trong hơn một năm rưỡi làm việc với bóng đá Việt Nam.

Tuy nhiên, thầy Park ưu tiên ở lại Việt Nam vì mối lương duyên đặc biệt, cũng như đền đáp lại tình cảm của người hâm mộ. Theo đó, vào tuần tới, người đại diện của HLV Park Hang-seo là Lee Dong-jun sẽ ngồi vào bàn đàm phán bản hợp đồng mới với đại diện VFF. 

Mức lương của thầy Park dự kiến sẽ tăng lên 40.000 USD đến 50.000 USD. Nếu so với những nhà cầm quân trong khu vực như Eriksson (Philippines) chẳng hạn, con số này còn thua xa. Mặc dù vậy, đây cũng là mức lương cao lịch sử mà VFF chi trả cho một huấn luyện viên ngoại từ trước đến giờ.

Thời hạn hợp đồng mới của HLV Park Hang-seo có thể kéo dài 2,5 năm đến 3 năm. Như vậy, chỉ tính riêng mức lương cho thầy Park, VFF dự kiến sẽ mất 1,8 triệu USD. Bên cạnh đó, mức lương dành cho các thành viên ban huấn luyện cũng rơi vào khoảng một triệu USD.

vff-se-chi-so-tien-ky-luc-de-gia-han-hop-dong-voi-hlv-park-hang-seo
Nhà cầm quân người Hàn Quốc gần như chắc chắn sẽ ký hợp đồng mới với VFF.

VFF tất nhiên rất khó chi trả được những con số khổng lồ trên, nhưng theo tiết lộ của Chủ tịch Lê Khánh Hải, có rất nhiều doanh nghiệp sẵn lòng đứng bên cạnh Liên đoàn bóng đá Việt Nam để hỗ trợ chi trả cho HLV Park Hang-seo.

Tăng lương, đồng nghĩa HLV Park Hang-seo cũng phải có những mục tiêu cụ thể cần đạt được. Theo đó, thầy Park phải đề ra mục tiêu cụ thể cho vòng loại World Cup 2022, bảo vệ thành công ngôi vô địch AFF Cup, đoạt HC vàng SEA Games 2021, giành vé dự VCK U23 châu Á 2022, có suất dự vòng chung kết Asian Cup 2023. 

 

HLV Park Hang-seo 'hồi xuân' cùng phóng viên thể thao

HLV Park Hang-seo đã có buổi giao lưu cùng các phóng viên thể thao ở Hà Nội nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/2019).

 

Dòng 'tút' bị xoá và bí mật người được bầu Đức tiến cử Phó chủ tịch VFF

Có lẽ cho tới khi được bầu Đức tiến cử vào ghế Phó chủ tịch phụ trách tài chính LĐBĐVN (VFF), vẫn chưa nhiều người thực sự biết tới cái tên doanh nhân Nguyễn Hoài Nam.Tin khác