Vì sao hãng hàng không Eva Air liên tục hủy chuyến?

Theo Hoàng Linh / Sức Khỏe Cộng Đồng 19:57 14/07/2019

Nhiều chuyến bay khứ hồi giữa TP HCM và Đài Loan của hãng hàng không Eva Air tiếp tục bị hủy đến ngày 19/7. Trước đó 1 khách hàng tại TP HCM đã kiện Eva Air ra tòa.

vi-sao-hang-hang-khong-eva-air-lien-tuc-huy-chuyen
Nhiều chuyến bay khứ hồi giữa TP HCM và Đài Loan của hãng hàng không Eva Air tiếp tục bị hủy đến ngày 19/7. Trước đó1 khách hàng tại TP HCM đã kiện Eva Air ra tòa. Ảnh minh họa

Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất tiếp tục cập nhật lại số lượng chuyến bay khứ hồi từ TP HCM đi sân bay quốc tế Đào Viên, Đài Loan của hãng hàng không Eva Air bị hủy từ ngày 20/6 đến 19/7 là 37 chuyến. Nguyên nhân là tiếp viên của Eva Air vẫn đình công

Trước đó, Eva Air đã phải hủy 15 chuyến bay khứ hồi giữa TP.HCM và Đài Loan trong giai đoạn 20-28/6 cũng với lý do tương tự.

"Để chủ động sắp xếp kế hoạch trong việc đi lại của mình, Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất đề nghị hành khách chú ý theo dõi thông tin về sự việc này, đồng thời liên hệ với hãng hàng không để được tư vấn và sắp xếp các chuyến bay phù hợp với hành trình cá nhâ­n của mình", thông báo của sân bay Tân Sơn Nhất nêu.

Trước đó, một khách hàng ở TP HCM vừa đòi bồi hoàn 25,4 triệu đồng do bị ảnh hưởng bởi cuộc đình công kéo dài 17 ngày của hãng hàng không EVA Air.

Ông Kiều Đại Bằng (quận Tân Bình, TP HCM) cho biết vừa làm đơn khởi kiện hãng hàng không EVA Air lên Tòa án nhân dân TP HCM để đòi bồi hoàn 25,4 triệu đồng.

vi-sao-hang-hang-khong-eva-air-lien-tuc-huy-chuyen
Tiếp viên hãng EVA Air đình công hôm 20/6. 

Theo ông Bằng, ông đặt vé máy bay khứ hồi từ TP HCM - Los Angeles (Mỹ) trong tháng 6 qua đại lý Hoàng Giang Việt tại TP HCM với giá 19,8 triệu đồng. Đồng thời mua thêm 3 triệu đồng bảo hiểm của AIG. Tuy nhiên, vì tiếp viên của hãng này đình công nên chuyến bay của ông ngày 25/6 bị hủy.

Số tiền ông Bằng đòi bồi thường là chi phí cho vé chuyến bay từ Mỹ về Việt Nam bị hủy hôm 25/6 và vé thay thế ông mua vào 23/6 của hãng khác.

Được biết, ông Bằng đã trực tiếp lên văn phòng đại diện của hãng tại TP HCM nhưng không nhận được câu trả lời cụ thể. Người đại diện của hãng không có tại Việt Nam. Theo ông, trưởng đại diện hãng này cũng không ủy quyền cho bất cứ ai để giải quyết. Trong khi đó, liên hệ phía đại lý, họ cho biết sẽ hoàn vé nhưng chưa biết thời điểm hoàn cụ thể và chỉ hoàn vé chặng về.

Phía bảo hiểm từ chối bồi thường vì cho rằng ông mua vé sớm hơn so với vé đặt mua trước đó nên trái quy định. Giải thích này, theo ông Bằng, là vô nghĩa vì khi vé bị hủy do sự cố là ông đã đủ điều kiện bồi thường. Việc ông buộc phải mua chuyến thay thế sớm là để phù hợp với lịch trình công tác.

Theo khách hàng này, hàng trăm người khác cũng tới văn phòng của hãng đòi quyền lợi nhưng không có người giải quyết.

EVA Air là hãng hàng không Đài Loan có trụ sở tại Sân bay quốc tế Đào Viên, Đài Loan, vận chuyển hành khách và hàng hoá đến các điểm tại châu Á, Australia, New Zealand, châu Âu và Bắc Mỹ. Eva Air hiện biên chế 84 tàu bay với tuổi trung bình là 5,4, trong đó phổ biến nhất là máy bay của hai hãng Airbus A330 và Boeing 777.

Theo CNA, cuộc đình công này kéo dài 17 ngày và chính thức kết thúc hôm thứ bảy (6/7) khi Ban quản lý của EVA Air và Hiệp hội tiếp viên hàng không Đào Viên (TFAU) đã ký một thỏa thuận. Hãng này tuyên bố tất cả chuyến bay cuối cùng sẽ trở lại hoạt động bình thường vào ngày 20/7. Khi cuộc đình công đang ở đỉnh điểm, EVA Air chỉ còn 37% tiếp viên làm nhiệm vụ, sau đó mới tăng dần lên 50% và 70% hiện nay.

Theo lịch trình bay đầy đủ cuối cùng được nối lại vào ngày 20/7, 2.250 chuyến bay bị hủy và 400.000 hành khách bị ảnh hưởng bởi cuộc đình công của tiếp viên hàng không. Cuộc đình công đã tiêu tốn của hãng ít nhất 89 triệu USD.

 

Ngân hàng VIB: 2.597 tỷ đồng nợ xấu, chi phí trích lập dự phòng rủi ro tăng gần 100 tỷ đồng

Dù thu nhập từ hầu hết các hoạt động đầu tư đều tăng nhưng chi phí trích lập dự phòng rủi ro của ngân hàng VIB cũng tăng điều này đồng nghĩa số nợ xấu tăng lên.

 

Mỹ phẩm Mai Thảo Mộc: Quảng cáo bán rầm rộ khi chưa được kiểm định?

Mai Thảo Mộc được quảng cáo là một sản phẩm làm đẹp có nguồn gốc hoàn toàn từ thiên nhiên và được nhiều chị em tin tưởng lựa chọn. Tuy nhiên, sản phẩm này hiện chưa hề được kiểm định chất lượng an toàn.

 

Dừng tổ chức 'Nữ hoàng thương hiệu Việt Nam' ngay trước giờ diễn ra

Chiều 13/7, Giám đốc Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội có văn bản không đồng ý cho tổ chức chương trình Tôn vinh Nữ hoàng thương hiệu Việt Nam 2019.

Tin khác