Vì sao khách hàng khăng khăng đòi kiện Ford Việt Nam

07:00 25/03/2018

Khách hàng khởi kiện Ford Việt Nam nhằm yêu cầu hãng thực hiện triệu hồi để kiểm tra, sửa chữa hoặc thay thế, mua thu hồi tất cả các sản phẩm lỗi.

mua-xe-4-thang-bi-loi-truot-ly-hop-hop-so-loi-do-ford-viet-nam
 Ông Bình kiện Ford Việt Nam vì cho rằng lỗi hộp số phổ biến đại trà trên nhiều dòng xe

Ngày 7/3 ông Võ Quốc Bình (phường Bến Nghé, Quận 1, TP HCM) giám đốc một doanh nghiệp chuyên mua bán các loại ô tô cũ đã gửi đơn khởi Ford Việt Nam (Công ty Ford Việt Nam) ra TAND TP Hải Dương và đơn vị liên quan là đại lý Ford Bình Triệu  ra TAND Q.Thủ Đức, TP HCM.

Lý do khởi kiện Ford Việt Nam là trong quá trình sử dụng chiếc Ford Focus, ông Bình phát hiện nhiều lỗi nghiêm trọng. Sau nhiều lần làm việc, đại lý Ford Việt Nam lại không có thiện chí xử lý mà đùn đẩy trách nhiệm nhằm móc túi khách hàng.

Sau khi đơn kiện được gửi đi, phía Ford Việt Nam cũng đã có nhiều lần tiếp xúc và làm việc với ông Bình.

Đơn cử như cuộc họp ngày 8/3, đại diện Ford Việt Nam là ông Nghiêm Xuân Hải - Trưởng phòng Dịch vụ Khu vực Nam cho hay hiện Ford Việt Nam vẫn chưa có bất cứ kết luận nào về các lỗi của xe ông Bình.

Tuy nhiên, đại diện này xác nhận đây là buổi làm việc để lắng nghe ý kiến và mong muốn của khách hàng, nhưng hai bên không tìm được tiếng nói chung.

Sau đó, ngày 9/3, phía Ford Việt Nam đã có liên lạc nhiều lần (bằng điện thoại và văn bản) để yêu cầu ông Bình mang xe ra đại lý Ford gần nhất để kiểm tra. Tuy nhiên ông Bình từ chối.

Thông tin mới nhất với phóng tiên, ông Bình cho biết, ngày 16/3 đại diện Ford Việt Nam và ông Võ Quốc Bình hai bên tiếp tục có buổi làm việc, tại buổi gặp gỡ hai bên đưa ra quan điểm của mình.

Theo nội dung làm việc, đại diện Ford Việt Nam lên tiếng xin lỗi khách hàng vì cách hành xử thiếu chuyên nghiệp của nhân viên đại lý Ford. Đồng thời đại diện Ford giải thích quy trình chăm sóc khách hàng và giải quyết thắc mắc khiếu nại cũng như sự cố kỹ thuật trên xe Ford Focus mà khách hàng hàng gặp phải.

khoi-kien-ford-viet-nam-vi-thieu-trach-nhiem-coi-thuong-khach-hang
Đồng hồ hiển thị trên xe thường xuyên báo lỗi nguy hiểm "Transmission Overheating Stop Safely" (hộp số đang bị quá nhiệt và cần được làm mát, dừng xe để đảm bảo an toàn). Ảnh do ông Bình cung cấp
khoi-kien-ford-viet-nam-vi-thieu-trach-nhiem-coi-thuong-khach-hang
Đơn khiếu nại của ông Bình

Cuối cùng đại diện Ford Việt Nam đề nghị ông Bình đưa xe vào bất cứ đại lý nào của Ford Việt Nam để đơn vị này sửa chữa, thay thế khắc phục sự cố.

“Tuy tại buổi làm việc, tôi không đồng ý việc kiểm tra kỹ thuật tại Ford Việt Nam vì đây là lỗi đại trà xảy ra trên các dòng xe Focus, Fiesta, Ecosport. Tôi hiện nay đang có dữ liệu 100 trường hợp các dòng xe này được chẩn đoán kỹ thuật như chiếc xe tôi đang gặp phải”, ông Bình cho biết.

Theo anh Bình hiện nay chiếc xe của anh vẫn liên tục gặp sự cố tuột côn mất số, đồng hồ hiển thị trên xe thường xuyên báo lỗi "Transmission hot -wait 5 minutes" (hệ thống dẫn động quá nóng chờ 5 phút) và sau đó báo lỗi nguy hiểm "Transmission Overheating Stop Safely" (hộp số đang bị quá nhiệt và cần được làm mát, dừng xe để đảm bảo an toàn).

Nêu quan điểm việc khởi kiện, ông Bình cho hay: “Tôi khởi kiện không phải đòi quyền lợi cho cá nhân mà muốn Ford Việt Nam có trách nhiệm với sản phẩm mình làm ra, có trách nhiệm với khách hàng”.

Khi được hỏi về ý định bỏ khởi kiện hay không ông Bình cho biết, chỉ đồng ý Ford Việt Nam cho thu hồi chiếc xe của tôi khi Ford Việt Nam triệu hồi để kiểm tra, sửa chữa hoặc thay thế, mua thu hồi tất cả các sản phẩm lỗi hộp số Powershift của Ford Việt Nam trê các dòng xe Focus, Fiesta và Ecosport.

Đồng thời triệu hồi, thu hồi để sửa chữa, khắc phục, thay thế hoặc mua lại… phải được Ford Việt Nam phải công bố thông tin rộng rãi trên tất cả các phương tiện truyền thông và thông báo nhắc lại nhiều lần cho chủ sở hữu các dòng sản phẩm này.

Đồng thời Ford Việt Nam phải chịu hoàn toàn chi phí liên quan đến các vấn đề này, bồi thường thiệt hại cho tất cả những người liên quan, nếu có.

Liên quan đến vấn đề gian lận thương mại của Ford Việt Nam khi không triệu hồi sản phẩm lỗi kỹ thuật của mình trong nhiều năm qua, ông Bình đề nghị các cơ quan chức năng xử lý nghiêm minh theo tinh thần thượng tôn pháp luật, công bố rộng rãi trên các phương tiện truyền thông, nhằm nâng cao ý thức về quyền lợi của người dân khi sử dụng ô tô và ngăn ngừa các vi phạm khác có thể xảy ra, góp phần vào việc tuyên truyền pháp luật và an toàn giao thông.

vi-sao-khach-hang-khang-khang-doi-kien-ford-viet-nam
Ông Võ Quốc Bình trao đổi thông tin với báo chí

“Tôi cho rằng, khách hàng Việt Nam cần được tôn trọng. Ford Việt Nam nên sáng suốt xem đợt triệu hồi này là cơ hội để tiếp cận khách hàng, và nên thành thật nhận trách nhiệm, hơn là cứ chây ỳ đỗ lỗi. Tôi đã chấp nhận mọi chi phí, tốn kém để làm sáng tỏ việc này thì dĩ nhiên tôi sẽ theo đuổi vụ kiện này đến cùng”, ông Bình cho biết.

Cũng trao đổi với phóng viên ông Bình cho biết, ngày 21/3 vừa qua Tòa án nhân dân TP Hải Dương đã gửi văn bản cho ông Bình đề nghị ông bổ sung thêm hồ sơ đơn khởi kiện.

Cụ thể Tòa án nhân dân TP Hải Dương yêu cầu ông Bình bổ sung giấy tờ gồm: Hợp đồng mua bán chiếc xe ô tô Ford Focus, giấy tờ liên quan bảo hành, bảo hiểm của xe, video ghi lại hiển thị đồng hồ báo trên xe khi đang lưu thông và căn cứ chứng minh việc bồi thường cũng như giấy tờ tùy thân.

“Mọi giấy tờ hồ sơ tôi đã chuẩn bị đầy đủ, có sẵn để cung cấp cho tòa”, ông Bình cho biết.

Theo diễn biến mới nhất, trả lời Báo Tuổi Trẻ, đại diện Ford Việt Nam cho biết đang trong quá trình thương thuyết với khách hàng về việc khiếu nại và từ chối cung cấp thông tin liên quan đến việc khởi kiện này.

 

Khách hàng khởi kiện Ford Việt Nam bất ngờ bị hack tài khoản Facebook

Chia sẻ với chúng tôi anh Võ Quốc Bình người đang đứng ra khởi kiện Ford Việt Nam cho biết, ngày hôm qua Facebook cá nhân anh bị hack sau thời gian liên tiếp chia sẻ thông tin vụ khởi kiện và sự cố kỹ thuật của xe Ford.

 

Giá xe ôtô hôm nay 18/3: Ford Việt Nam giảm giá khủng trong tâm bão bị kiện

Khảo sát giá xe ôtô hôm nay 18/3 cho thấy, giá xe ôtô Ford Việt Nam đang giảm mạnh trong bối cảnh đang bị người tiêu dùng khởi kiện.  

 

Ford EcoSport 2018 - Thông minh hơn, an toàn hơn

Ford EcoSport 2018 không chỉ có thiết kế bắt mắt, nội thất rộng rãi và khả năng vận hành ấn tượng mà còn sở hữu nhiều tính năng an toàn và tiện nghi vượt trội. Với hệ thống thông tin giải trí Sync 3, 6 túi khí và nhiều công nghệ an toàn khác, EcoSport 2018 là lựa chọn sáng giá trong phân khúc SUV đô thị.Tin khác