Vì sao nhu cầu tình dục gia tăng vào dịp Giáng sinh, năm mới?

Theo Ánh Dương / Tạp chí SHTT 11:27 26/12/2017

Nghiên cứu gần đây của Đại học Indiana và Viện Gulbenkian de Ciência (IGC, Bồ Đào Nha) cho thấy nhu cầu tình dục gia tăng vào các dịp lễ, sự kiện văn hóa như dịp Giáng sinh, năm mới. Do vậy, 9 tháng sau mỗi sự kiện văn hóa luôn có sự bùng nổ về số trẻ em được sinh ra.

Vì sao nhu cầu tình dục gia tăng vào dịp Giáng sinh, năm mới?
Nhu cầu tính dục của con người sẽ gia tăng vào dịp Giáng sinh, năm mới?

Số liệu về tỷ lệ sinh toàn cầu cho thấy tỷ lệ sinh thường cao nhất vào 9 tháng sau mỗi sự kiện văn hóa, tôn giáo. Giải thích cho hiện tượng đó, nhiều nghiên cứu cho rằng đó là do những thay đổi theo mùa về mặt sinh học của con người.

Tuy nhiên, nghiên cứu của Đại học Indiana và Viện Gulbenkian de Ciência (IGC, Bồ Đào Nha) lại khẳng định, nhu cầu tình dục có liên quan chặt chẽ với yếu tố xã hội chứ không phải sinh học.

Các nhà khoa học đã đưa ra kết luận trên sau khi phân tích những tìm kiếm trên internet và các bài đăng trên Twitter.

Nghiên cứu phân tích dữ liệu từ gần 130 quốc gia về các thuật ngữ (như từ sex hoặc các thuật ngữ tình dục khác) được tìm kiếm trên Google từ năm 2004 đến năm 2014 và 10% các bài viết công khai trên Twitter từ cuối năm 2010 đến đầu năm 2014.

Kết quả cho thấy sự quan tâm về tình dục tăng vào những dịp lễ, sự kiện văn hóa và tôn giáo như Lễ Giáng sinh… Cùng với đó, số ca sinh luôn tăng vọt vào 9 tháng sau đó.

Giáo sư Luis M. Rocha, người dẫn đầu nghiên cứu cho hay: "Sự trỗi dậy của internet và các phương tiện truyền thông xã hội đã cung cấp một công cụ mạnh mẽ để phân tích những thay đổi trong tâm trạng và hành vi tập thể của mọi người trên quy mô lớn".

Nghiên cứu này cũng là nghiên cứu đầu tiên dùng dữ liệu về tâm trạng và sự quan tâm đến tình dục trên mạng để tìm hiểu về nhu cầu tình dục của con người.

Nghiên cứu kết luận, tỷ lệ sinh và ham muốn tình dục được biểu hiện trên internet không thay đổi theo khu vực địa lý. Chính yếu tố văn hóa mới là nguyên nhân chính tác động đến nhu cầu tình dục của con người.

 

Không khí đêm Giáng sinh 2017 đã ngập tràn thế giới

Sau nhiều ngày chuẩn bị và chờ đợi, đêm Giáng sinh an lành cũng đến, cả thế giới ngập tràn trong không khí vui vẻ và hạnh phúc.Tin khác