Vì sao Noo Phước Thịnh đòi tẩy chay phim 'Ngôi nhà bươm bướm'?

Theo K.C / Sức Khỏe Cộng Đồng 07:00 30/08/2019

Noo Phước Thịnh khẳng định ekip phim "Ngôi Nhà Bươm Bướm" không hề xin phép anh để sử dụng ca khúc "Mãi Mãi Bên Nhau".

vi-sao-noo-phuoc-thinh-doi-tay-chay-phim-ngoi-nha-buom-buom

Mới đây, trên trang Facebook cá nhân, Noo Phước Thịnh đã đăng tải một bài viết gây sốc về bộ phim Ngôi nhà Bươm Bướm. Ngay ở phần mở đầu bài viết, nam ca sĩ thể hiện rõ sự tức giận khi kêu gọi khán giả tẩy chay bộ phim: "Noo đang thể hiện và lên tiếng sự bức xúc của mình. Và mong mọi người giúp làm rõ thậm chí là tẩy chay bộ phim".

Cụ thể, giọng ca sinh năm 1988 cho biết bản thu ca khúc Mãi mãi bên nhau được sáng tác bởi nhạc sĩ Đỗ Hiếu do anh trình bày đã bị sử dụng vào phần credit cuối của bộ phim Ngôi nhà Bươm Bướm.

vi-sao-noo-phuoc-thinh-doi-tay-chay-phim-ngoi-nha-buom-buom
Trạng thái mới đây của Noo Phước Thịnh.

Tuy nhiên, Noo Phước Thịnh lại không có chút "dính dáng" gì đến bộ phim này, đồng thời không tham gia vào hát cho phần nhạc phim. Thậm chí, phía ê-kíp sản xuất Ngôi nhà Bươm Bướm cũng chưa từng lên tiếng xin phép anh hay Noo Phước Thịnh Entertainment để sử dụng bản thu này. Bởi vậy, Noo Phước Thịnh cho rằng bộ phim đang cố tình ăn cắp chất xám và sức sáng tạo của anh một cách phi pháp.

Cuối bài viết, nam ca sĩ khẳng định một lần nữa: "Bản thân Noo Phước Thịnh và Noo Phước Thịnh Entertainment quyết định lên tiếng vì cực kì lên án những trường hợp này. Noo Phước Thịnh Entertainment và đơn vị giữ bản quyền sẽ tiếp tục hợp tác làm rõ vấn đề này".

Noo Phước Thịnh cho rằng, việc đưa Mãi mãi bên nhau vào phim là tính toán từ trước của đoàn phim Ngôi nhà bươm bướm, song nhà sản xuất và đạo diễn không gửi lời xin phép anh về việc này. Lên tiếng kêu gọi khán giả tẩy chay bộ phim, Noo Phước Thịnh không ngại việc sẽ xảy ra va chạm với các đồng nghiệp. Anh nói: "Tôi chỉ mong có câu trả lời thoả đáng, còn nếu không may xích mích với êkíp cũng đành chịu. Tuy nhiên, tôi nói chỉ nhắm đến nhà sản xuất và đạo diễn, còn các anh chị, các bạn diễn viên không liên quan việc này".

vi-sao-noo-phuoc-thinh-doi-tay-chay-phim-ngoi-nha-buom-buom
Phim có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ gạo cội bất ngờ bị kêu gọi tẩy chay do ồn ào ăn cắp bản quyền.

Liên hệ với đoàn phim Ngôi nhà bươm bướm để hỏi về sự việc, đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh từ chối trả lời. Là nhà sản xuất của phim, đạo diễn Ngô Quang Hải (từng làm phim Chuyện của Pao, Mùa hè lạnh) cho hay, công ty anh đầu tư vài chục phần trăm kinh phí làm phim, đồng thời đứng tên để mua bản quyền ca khúc Mãi mãi bên nhau của nhạc sĩ Đỗ Hiếu, nhưng người trực tiếp đảm nhận việc này là Martin Nguyễn - một nhà sản xuất khác của phim.

Phim Ngôi nhà bươm bướm chiếu sớm các ngày 28-29/8 và ra rạp chính thức từ 30/8. Phim xoay quanh cuộc sống hôn nhân, gia đình của một cặp đôi đồng tính, có sự góp mặt của NSƯT Thành Lộc, Quang Minh, Hồng Đào, Liên Bỉnh Phát, Hoàng Yến Chibi, Trịnh Tú Trung...

 

NSND Lan Hương: Nhan sắc 'nhìn là mê' đến gương mặt 'gây tiếc nuối' của U60

Những hình ảnh mới đây khiến nhiều người hâm mộ cảm thấy tiêc nuối với nhan sắc "nhìn là mê" trước đây của "Em bé Hà Nội" NSND Lan Hương.

 

Tin khác