Vì sao NSƯT Vũ Linh không tham gia liveshow Ngọc Huyền?

17:09 07/11/2018

Ở tuổi 60, sức khỏe của NSƯT Vũ Linh không tốt nên lỡ hẹn với người hâm mộ trong liveshow Ngọc Huyền.

Gần đây, Ngọc Huyền được cấp phép về Việt Nam biểu diễn sau thời gian dài ở hải ngoại. Chị tham gia gameshow, tổ chức liveshow… Để kỷ niệm 35 năm vào nghề, nghệ sĩ cải lương chuẩn bị cho liveshow Yêu đời – yêu người vào tháng 12.

Dàn nghệ sĩ tham dự có nhiều cây đa cây đề như NSND Lệ Thủy, danh hài Hoài Linh, Kim Tử Long, Kim Tiểu Long, Phương Hồng Thủy, Minh Nhí, Thanh Hằng, Quê Trân, Trấn Thành, Dương Đình Trí, Bình Tinh, Hòa Hiệp - Bá Thắng… với nguyên dàn nhạc cổ, nhạc tân.

vi-sao-nsut-vu-linh-khong-tham-gia-liveshow-ngoc-huyen
Nghệ sĩ cải lương Ngọc Huyền qua nhà thăm NSƯT Vũ Linh.

Ngọc Huyền sang nhà thăm Vũ Linh đồng thời mong đàn anh tham gia liveshow quan trọng. NSƯT Vũ Linh cực kỳ hào hứng: “Anh sẽ tham gia liveshow của bé Huyền với điều kiện sức khỏe anh tốt”.

Chị cũng vui mừng không kém: “Liveshow của em gái mà có sự tham gia của anh Năm (tên thân mật của đồng nghiệp dành cho Vũ Linh – PV) thì còn hạnh phúc nào bằng. Nhưng sức khỏe của anh vẫn là trên hết. Có thể lần sau về nước, em sẽ… dọn qua nhà anh ở để chăm sóc sức khỏe cho anh”.

Cặp đôi Vũ Linh – Ngọc Huyền ngồi hơn 3 tiếng đồng hồ để bàn về việc sẽ diễn lại tiết mục nào, hạn chế vũ đạo, hạn chế việc danh ca cải lương sẽ phải đi lại nhiều.

vi-sao-nsut-vu-linh-khong-tham-gia-liveshow-ngoc-huyen
Vũ Linh - Ngọc Huyền từng là cặp đôi đẹp nhất của cải lương.

Nhưng hiện tại, nghệ sĩ nổi tiếng Vũ Linh sẽ không có mặt trong liveshow của Ngọc Huyền. Lúc này có khá nhiều lời đồn về mối quan hệ của 2 và thắc mắc lý do. Nhưng sự thật là sức khỏe của NSƯT Vũ Linh chưa hồi phục hoàn toàn.

Vì còn khá yếu, anh chưa thể đứng lâu trên sân khấu để diễn trọn một trích đoạn cải lương. “Với liveshow kỷ niệm 35 năm hoạt động nghệ thuật của bé Huyền, anh xuất hiện là phải hát cải lương chứ anh không thể hát một bài tân nhạc hay tân cổ với bé Huyền được. Như thế là sẽ làm phụ lòng khán giả yêu thương những vai diễn của Vũ Linh – Ngọc Huyền”, Vũ Linh cho biết.

Ngọc Huyền tâm sự: “Sức khỏe của anh Linh vẫn là trên hết. Tuy tôi có một xíu buồn nhưng vẫn tôn trọng ý kiến của anh”. Dẫu buồn, nữ nghệ sĩ cải lương đang ra sức tập luyện để cống hiến những tiết mục hay nhất, và không phụ lòng mong đợi của Vũ Linh.

Nghệ sĩ Ngọc Huyền mong sức khỏe NSƯT Vũ Linh phục hồi thật tốt để năm sau, chị sẽ chung tay cùng anh thực hiện lại sê-ri liveshow Người đưa đò từng rất thành công.

Từ nhiều năm nay, vì lý do sức khỏe nên nghệ sĩ nổi tiếng Vũ Linh hạn chế hoạt động nghệ thuật, một phần cũng vì cải lương không còn ở thời hoàng kim. NSƯT cũng từ chối tiếp xúc với báo chí. Khi gameshow nở rộ, anh nhận được hàng loạt lời mời làm giám khảo với mức cát-xê lên đến tiền tỷ, dẫu vậy, Vũ Linh từ chối và chỉ xuất hiện trong vài chương trình liên quan đến cải lương.

Thậm chí, cháu ruột Hồng Phượng thi Sao nối ngôi, Vũ Linh chỉ góp ý chứ không diễn chung với lý do "không thích loạn luân dù trên sân khấu. Ở đêm thi lội ngược dòng, Hoài Linh diễn cùng Hồng Phượng còn Vũ Linh chỉ đứng quan sát.Tin khác