Vì sao Tabudec Plaza bị đình chỉ hoạt động?

19:00 06/06/2018

Cảnh sát PCCC TP Hà Nội vừa yêu cầu CĐT dự án Tabudec Plaza chấm dứt việc đưa công trình này vào hoạt động, khẩn trương tổ chức nghiệm thu PCCC.

Tabudec Plaza
Dự án Tabudec Plaza bị yêu cầu dừng hoạt động vì chưa được nghiệm thu PCCC.

Mới đây, Cảnh sát PCCC TP Hà Nội đã tổ chức kiểm tra đột xuất về công tác PCCC tại Tổ hợp nhà ở, văn phòng làm việc và dịch vụ Tabudec Plaza, tại xã Tả Thanh Oai, huyện Thanh Trì, thành phố Hà Nội do Công ty Cổ phần Xây dựng phát triển nhà và Thương mại làm chủ đầu tư.

Kết quả kiểm tra cho thấy, công trình này chưa được cấp văn bản xác nhận nghiệm thu về phòng cháy chữa cháy nhưng chủ đầu tư đã đưa dự án vào hoạt động.

Cụ thể, hiện có một số hộ dân vào ở và 2 đơn vị thuê mặt bằng ở tầng 1 gồm Phòng giao dịch Sacombank Thanh Trì và cửa hàng tiện ích vào sử dụng.  Theo Cảnh sát PCCC Hà Nội, việc đưa công trình vào hoạt động khi chưa được nghiệm thu PCCC đã vi phạm quy định về PCCC, tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ, mất an toàn.

Theo đó, Cảnh sát PCCC Hà Nội đã yêu cầu CĐT dừng ngay việc đưa công trình vào hoạt động, khẩn trương tổ chức nghiệm thu để được cấp văn bản xác nhận nghiệm thu về phòng cháy chữa cháy theo quy định.

Đồng thời lập biên bản vi phạm hành chính đối với Công ty Cổ phần Xây dựng Phát triển nhà và Thương mại về hành vi "đưa nhà, công trình vào hoạt động, sử dụng khi chưa tổ chức nghiệm thu về phòng cháy và chữa cháy".

Bên cạnh đó, Cảnh sát PCCC cũng đã có công văn gửi đơn vị cung cấp điện, nước thực hiện cắt điện, cắt nước sử dụng tại công trình theo quy định. Trong thời gian tới sẽ hoàn thiện hồ sơ ban hành quyết định tạm đình chỉ, đình chỉ hoạt động công trình theo quy định.

Được biết, dự án Tabudec Plaza được thiết kế gồm tòa nhà cao 27 tầng, có 2 tầng hầm, 4 tầng thương mại dịch vụ, 1 tầng sinh hoạt cộng đồng, 21 tầng căn hộ với tổng cộng 252 căn.

Dự án này đã được bàn giao cho khách hàng vào cuối năm 2017. Thời gian qua, người dân và báo chí đã phản ánh việc tòa nhà này chưa được nghiệm thu về PCCC nhưng CĐT đã đưa vào vận hành.

Trước đó, Cảnh sát PCCC Hà Nội cũng đã công khai 91 công trình chung cư, nhà cao tầng cần khắc phục các tồn tại và vi phạm về phòng cháy chữa cháy, nhằm ngăn ngừa tai nạn cháy nổ, đảm bảo cuộc sống cho người dân.

 

Hà Nội: Tạm đình chỉ 3 tòa chung cư do vi phạm PCCC

Phòng Cảnh sát PCCC số 2 đã ra quyết định tạm đình chỉ hoạt động tòa nhà M5 và một số tầng tại tòa M3, M4 do vi phạm PCCC.

 

HUD, Hải Phát, Việt Hưng... nằm trong danh sách 91 công trình vi phạm PCCC ở Hà Nội

TP Hà Nội tiếp tục công bố danh sách 91 cơ sở, công trình nhà cao tầng vi phạm các quy định về PCCC. Đang chú ý, trong số 91 công trình này, có nhiều dự án của các “ông lớn” trong ngành BĐS.Tin khác