Vì sao trong sữa chua hầu như không có vi sinh vật gây bệnh?

Thứ bảy, 28/03/2020, 08:22 AM

Vì sao trong sữa chua hầu như không có vi sinh vật gây bệnh mà chứa phần lớn các vi sinh vật có lợi cho đường ruột?

Vì sao trong sữa chua hầu như không có vi sinh vật gây bệnh?

Vì sao trong sữa chua hầu như không có vi sinh vật gây bệnh?

Vì sao trong sữa chua hầu như không có vi sinh vật gây bệnh?

Trong sữa chua có pH thấp. Trong khi đó các vi sinh vật có hại trong sữa không sống được trong môi trường pH thấp. Đó là lý do vì sao trong sữa chua hầu như không có vi sinh vật gây bệnh.

Trong khi đó, các vi khuẩn có lợi trong sữa chua, có khả năng chịu được axit dịch vị nên một lượng lớn vi khuẩn vẫn sống sót khi đi qua dạ dày để đến ruột già.

Tại đây, chúng sản sinh axit lactic và thường được gọi là probiotic, ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn hình thành khí, hoạt hóa và tăng cường hệ miễn dịch, đồng thời hỗ trợ tiêu hóa.

Các tác dụng của sữa chưa

Sữa chua có nhiều vitamin, khoáng chất, probiotic nên giúp tăng cường hệ miễn dịch.

Do vậy, sữa chua có vô vàn tác dụng với sức khỏe như hạ huyết áp, hạn chế những bệnh dị ứng như hen suyễn và chàm.

Bên cạnh đó, một số vi khuẩn có lợi trong sữa chua còn ức chế các vi khuẩn có hại gây viêm dạ dày hay tiêu chảy.

Sữa chua rất tốt cho người già, trẻ em, người mới ốm dậy, nhất là những người mắc bệnh về tiêu hóa.

Sữa chua tăng cường hệ tiêu hóa nên rất phù hợp với trẻ biếng ăn.

Cách dùng sữa chua

Chỉ nên ăn sữa chua sau bữa ăn bởi các vi khuẩn có lợi trong sữa chua tồn tại ở điều kiện độ pH lớn hơn hoặc bằng 4,5.

Nếu đói, độ pH trong dạ dày chỉ bằng 2. Lúc này, các vi khuẩn có lợi trong sữa chua sẽ bị tiêu diệt.

Bài liên quan