Vì sao Văn Quyết bị 'đá văng' khỏi danh hiệu 'Cầu thủ xuất sắc nhất V.League 2019'?

Theo Đ.H / Sức Khỏe Cộng Đồng 09:01 07/11/2019

Có nhiều lý do khiến Văn Quyết không thể đoạt danh hiệu 'Cầu thủ xuất sắc nhất V.League 2019' dù cựu đội trưởng tuyển Việt Nam chơi cực hay mùa giải vừa qua.

vi-sao-van-quyet-bi-da-vang-khoi-danh-hieu-cau-thu-xuat-sac-nhat-vleague-2019
Án phạt nguội cũng là 1 trong số lý do khiến Văn Quyết bị 'đá văng' khỏi danh hiệu 'Cầu thủ xuất sắc nhất V.League 2019.

Hà Nội FC kết thúc mùa giải 2019 với chức vô địch lần thứ 5 V.League, Vô địch Cup Quốc gia và lọt tới chung kết liên khu vực AFC Cup 2019. Thành tích của đội bóng thủ đô có sự đóng góp không nhỏ từ tiền đạo Văn Quyết, người đội trưởng luôn biết tỏa sáng đúng lúc để mang về chiến thắng cho đội bóng của mình.

Tuy nhiên, sau khi kết thúc mùa giải, Văn Quyết đã bị loại khỏi danh hiệu “Cầu thủ xuất sắc nhất”. Giải thích về điều này, ông Trần Anh Tú, Tổng giám đốc VPF cho biết, dù Văn Quyết là người đóng góp lớn trong chuỗi thành tích vừa qua của Hà Nội FC nhưng cậu ấy chỉ ra sân 15 trận ở V.League 2019 nên bị ảnh hưởng đến số phiếu bầu chọn

Giải thích rõ hơn về nguyên nhân này, ông Nguyễn Trọng Hoài, Trưởng ban điều hành các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam cho biết, có ba lí do khiến Văn Quyết không được bầu chọn là “Cầu thủ xuất sắc nhất” mùa giải.

“Tất cả các giải thưởng đưa ra bầu chọn đều có tiêu chí cụ thể. Việc lựa chọn còn phụ thuộc nhiều bên liên quan. Thứ nhất, Văn Quyết bị chấn thương và chỉ tham gia được 15 trận đấu ở V-League 2019. Thứ hai, cậu ấy bị phạt 1 thẻ đỏ khiến bị treo giò 1 trận. Thứ ba, ở vòng 25 và 26 cậu ấy còn phải nhận thêm một án phạt nguội, đình chỉ thi đấu hai vòng này", ông Nguyễn Trọng Hoài tiết lộ.

Ngoài ra, vị lãnh đạo của VPF cho biết, sẽ đề nghị VFF tổ chức một buổi hội thảo về nâng cao tính chuyên nghiệp của các đội bóng tại V.League.

"Bóng đá Việt Nam trong những năm gần đây đạt được nhiều thành công, chính nhờ hiệu ứng của các ĐTQG đã góp phần cho V.League nhận dược sự quan tâm hơn của người hâm mộ. Nhưng chúng ta cũng phải thấy rằng còn nhiều khó khăn. Dù là chuyên nghiệp nhưng tính chuyên nghiệp chúng ta vẫn phải nâng lên rất nhiều", ông Trần Anh Tú nói.

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/vi-sao-van-quyet-bi-da-vang-khoi-danh-hieu-cau-thu-xuat-sac-nhat-v-league-2019-140971.htmlTin khác