'Vì Xuân Trường nên chỉ thích xem Hoàng Anh Gia Lai đá'

09:37 31/01/2018

Với tính tình điềm đạm, hiền lành,... tiền vệ đội trưởng của U23 Việt Nam Lương Xuân Trường không những được nhiều người hâm mộ mà còn được nhiều người thân trong gia đình, hàng xóm yêu quý.

hang-nghin-nguoi-dan-do-ra-duong-don-luong-xuan-truong-nguyen-thanh-chung
Người dân Tuyên Quang có mặt từ rất sớm để đón sự trở về của hai tuyển thủ Lương Xuân Trường và Nguyễn Thành Chung.

Sau khi được người hâm mộ thủ đô và lãnh đạo Nhà nước chào đón khi trở về từ VCK U23 châu Á 2018, ngày 30/1, các tuyển thủ U23 Việt Nam đã trở về quê nhà trong sự chào đón của hàng nghìn cổ động viên.

vi-ham-mo-xuan-truong-toi-chi-thich-xem-hoang-anh-gia-lai
Hàng nghìn người dân có mặt tại buổi lễ vinh danh Xuân Trường và Thành Chung tại quảng trường Nguyễn Tất Thành.

Tối ngày 30/1 chàng tiền vệ đội trưởng Lương Xuân Trường đã về tới nhà (Tổ 12, phường Ỷ La, TP Tuyên Quang) sau buổi lễ vinh danh do UBND tỉnh Tuyên Quang tổ chức tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành.

Hàng trăm người dân là bạn bè, anh em, cổ động viên... đã có mặt rất đông tại nhà Xuân Trường để chúc mừng, chào đón anh trở về. Buổi tiệc chào mừng Xuân Trường diễn ra ấm cúng, rộn rã tiếng cười vui. Xuân Trường cảm ơn người thâm, bạn bè, hàng xóm, người hâm mộ đã chào đón anh.

video-luong-xuan-truong-uong-bia-cam-on-nguoi-dan-tuyen-quang
Lương Xuân Trường chụp ảnh cùng người thân trong gia đình.

Dù được nhiều người biết đến và có một lượng fan đông đảo nhưng Lương Xuân Trường không hề tỏ ra ngôi sao. Trò chuyện với chúng tôi, một người anh họ của Lương Xuân Trường cho biết, từ bé Trường đã có tính điềm đạm, hiền lành. Khi lớn lên và trở thành cầu thủ nổi tiếng, được công nhận về tài năng nhưng Trường không hề kiêu ngạo.

"Khi được nghỉ phép về nhà, lúc bố mẹ đi vắng, Trường vẫn thường giúp bố mẹ làm việc nhà, trồng rau, cho gà ăn... Đến tối thì em nó vẫn thường đi đá bóng cùng với thanh niên địa phương", người anh họ này cho biết.

Theo người anh họ của Xuân Trường, trận chung kết của đội tuyển U23 Việt Nam gặp U23 Uzbekistan, tại nhà của Trường cũng có tổ chức để theo dõi cổ vũ cho Trường cùng đội tuyển U23 Việt Nam.  Mọi người tuy buồn vì đội tuyển chúng ta lại để thua ở những phút cuối hiệp phụ nhưng dù sao đây cũng là thành tích xuất sắc của U23 Việt Nam.

Chứng kiến Lương Xuân Trường lớn lên từ nhỏ, ông Nguyễn Tiến Đạt (cách nhà Xuân Trường khoảng 200 mét) cho biết, đây là lần thứ hai ông được ra Km 18 của quốc lộ 2, địa phận giáp danh giữa Phú Thọ và Tuyên Quang đón Xuân Trường chiến thắng trở về.

vi-xuan-truong-nen-chi-thich-xem-hoang-anh-gia-lai-da
Ông Nguyễn Tiến Đạt.

"Khoảng hơn 10 năm trước, người dân cùng gia đình cũng vinh dự đi đón Trường tại Km 18 của quốc lộ 2 do tỉnh Tuyên Quang tổ chức. Lúc đó Trường đoạt giải bóng đá nhi đồng toàn quốc. Lần này chỉ khác là lớn hơn rất nhiều".

Theo ông Đạt, Xuân Trường là người điềm đạm, hiền lành, ít nói, tuy thời gian ở nhà không dài nhưng mỗi khi về nhà Trường vẫn sang để chào hỏi hàng xóm láng giềng nên được nhiều người quý mến.

"Đặc biệt, trong bóng đá tôi rất hâm mộ Xuân Trường. Vì Xuân Trường nên tôi chỉ thích xem Hoàng Anh Gia Lai đá, ngoài ra, tôi cũng thích câu lạc bộ Hà Nội T&T và một số cầu thủ như Quang Hải.... Trận chung kết của U23 Việt Nam vừa rồi, tôi bảo vợ tôi mua một bó hoa, không cần biết kết quả ra sao, tôi cũng tặng cho gia đình cháu Trường", ông Đạt chia sẻ.

vi-xuan-truong-nen-chi-thich-xem-hoang-anh-gia-lai-da
Ông Lương Quang Hợp.

Là người bác và cũng là hàng xóm của Xuân Trường, ông Lương Quang Hợp (55 tuổi) cho biết: "Xuân Trường hồi bé đã có đam mê bóng đá từ bố mẹ truyền lại. Không chỉ có đam mê, Trường còn rất có năng khiếu. Trường có thể điều khiển quả bóng trên đùi, trên ngực, trên đầu mà không để rơi. Tôi rất tự hào và vinh dự khi có người cháu như vậy".

 

Xuân Trường, Thanh Chung được vinh danh ở quê nhà Tuyên Quang

Xuân Trường, Thanh Chung được tỉnh Tuyên Quang tổ chức lễ vinh danh, tặng bằng khen và trở về nhà trong sự chào đón nồng ấm của người thân, hàng xóm.

 

Xuân Trường chỉ ra vũ khí bí mật giúp U23 Việt Nam vào bán kết

Tiền vệ Lương Xuân Trường đã chia sẻ những bí quyết quan trọng giúp U23 Việt Nam lọt vào đến vòng bán kết VCK U23 châu Á 2018.Tin khác