Video: 6 tiêm kích tàng hình Su-57 hộ tống chuyên cơ của Tổng thống Putin

Theo Ánh Dương / Sức Khỏe Cộng Đồng 10:43 15/05/2019

Đài truyền hình Zvezda TV vừa phát sóng đoạn video cho thấy 6 tiêm kích tàng hình Su-57 hộ tống chuyên cơ của Tổng thống Nga Putin tới Akhtubinsk, tây nam Nga.

6 tiêm kích tàng hình Su-57 đang hộ tống chuyên cơ của ông Putin.
6 tiêm kích tàng hình Su-57 đang hộ tống chuyên cơ của ông Putin.

Đoạn video được quay từ cửa sổ chuyên cơ Il-96-300PU chở Tổng thống Nga Vladimir Putin và từ dưới mặt đất cho thấy 6 tiêm kích tàng hình Su-57 đang bay ngay bên phải ở độ cao 300 mét so với mực nước biển.

Những máy bay này đang hộ tống ông Putin tới trung tâm thử nghiệm vũ khí hàng không lớn nhất của nước này ở vùng Akhtubinsk.

Su-57 là tiêm kích tàng hình thế hệ 5 được Nga phát triển. Nó được cho là đối thủ của F-22, F-35 của Mỹ. Tiêm kích này trước đây gọi là T-50 và PAK FA, đã thực hiện chuyến bay đầu tiên vào năm 2010.

Su – 57 có khả năng tàng hình do được phủ vật liệu đặc biệt giúp hấp thụ sóng radar.

Máy bay này kết hợp các chức năng của máy bay chiến đấu và máy bay tấn công mặt đất. Nó được thiết kế để tiêu diệt các mục tiêu trên không, trên mặt đất và trên biển.

Tháng 2/2018, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoygou tiết lộ rằng hai chiếc Su-57 đã được thử nghiệm ở Syria.

 

Hé lộ báo cáo quân sự của Mỹ khiến Trung Quốc bực tức

Căng thẳng giữa Trung Quốc và Mỹ không chỉ tồn tại trong cuộc đấu thuế quan mà còn âm ỉ về quân sự sau khi Bộ Quốc phòng Mỹ công bố báo cáo...

 

Tàu ngầm hạt nhân tỷ USD của Ấn Độ hỏng nặng vì lỗi khó tin của thủy thủ?

Đang tồn tại nhiều ý kiến trái chiều liên quan tới tình trạng chiếc tàu ngầm hạt nhân chiến lược nội địa mang tên INS Arihant của hải quân Ấn Độ.

 

Bí mật tên lửa đạn đạo thế hệ mới của Triều Tiên đã nằm trong tay Hàn Quốc?

Loại tên lửa đạn đạo chiến thuật tầm ngắn mà quân đội Triều Tiên vừa phóng thử nghiệm được kỳ vọng sẽ tạo ra ưu thế đáng kể cho họ trước "người anh em phương Nam" nếu nổ ra chiến sự.

Tin khác