Người nông dân hoảng hốt, tháo chạy khi thấy flycam bay trên đầu

07:16 25/03/2018

Một đoạn video mới được đăng tải trên MXH ghi lại cảnh tượng một người phụ nữ tháo chạy khi thấy flycam đang bay tiến về phía mình.

 Video: Người phụ nữ tháo chạy khi thấy flycam lao theo mình.

Mới đây một tài khoản Facebook có tên là Dung Casau đăng tải một đoạn video ghi lại hình ảnh một chiếc flycam đang cố tình bám theo một người phụ nữ đang trên đường đi làm đồng, khiến người phụ nữ này hoảng sợ tháo chạy. Video được đăng tải kèm theo dòng trạng thái ''Cũng không định trêu bác ấy mà đồng bọn cứ xúi bậy, cháu xin lỗi bác''.

Flycam là một thiết bị bay không người lái, được điều khiển từ xa qua một thiết bị thu phát sóng. Thiết bị bay này được gắn thêm hệ thống camera giúp người điều khiển có thể quay phim, chụp hình ở khoảng cách hàng trăm mét.

Thiết bị này tại thành phố dường như đã quá quen thuộc, thế nhưng ở vùng nông thôn nhiều người chắc hẳn vẫn chưa nhìn thấy flycam bao giờ, có lẽ người phụ nữ trong đoạn video vì cảm thấy lạ lẫm và sợ hãi khi lần đầu tiên nhìn thấy, nên mới phải tháo cháy. Đặc biệt, cách điều khiển flycam như muốn lao thẳng vào người phụ nữ trong clip khiến nhiều người bức xúc. 

Tuy nhiên khi đăng tải trên mạng xã hội, nhiều bình luận lại cho rằng việc sử dụng flycam với mục đích trêu đùa như vậy khá nguy hiểm, đặc biệt tại Việt Nam khi luật kiểm soát thiết bị bay còn đang khá nghiêm ngặt, thì một trò đùa nếu xảy ra thương vong cũng rất có thể khiến chủ phương tiện chịu mức phạt rất nặng theo quy định của pháp luật.

 

Ngắm pháo hoa rực trời Sài Gòn qua ống kính flycam

Qua ống kính flycam từ trên cao, màn pháo hoa chào mừng năm mới 2018 nổi lên rực rỡ giữa bầu trời đêm, phía dưới là những điểm sáng phát ra từ các tòa nhà cao tầng như trời sao lung linh.  Tin khác