Video: Bé gái hồi phục sau 20 ngày nhận tim, gửi lời cảm ơn đầy xúc động

Theo Chí Hiếu / Sức Khỏe Cộng Đồng 16:43 25/10/2019

Clip ghi lại hình ảnh trước khi ra viện, bé Hà Ngọc Chi (10 tuổi, ở Lạng Sơn) gửi lời cảm ơn tới người hiến tặng tim cho em được tiếp tục đi học.

Sau 20 ngày phẫu thuật ghép tim từ người cho chết não, bé Hà Ngọc Chi (10 tuổi, dân tộc Nùng, ở Lạng Sơn) xuất viện. Trước khi trở về với gia đình, cùng các bạn đi học. Em nhỏ không quên cảm ơn người đã giúp mình tiếp tục sự sống, gia đình và các bác sĩ luôn bên em trong thời điểm khó khăn nhất.

Trong đoạn video dù sức khoẻ vẫn còn chưa thể hồi phục hoàn toàn, với những lời nói non nớt của cô bé mới chỉ 10 tuổi, Ngọc Chi nói: "Con cảm ơn người đã hiến tim cho con, con cảm ơn gia đình những người cho tạng và cả bác sĩ đã tận tâm chăm sóc con".

Hà Ngọc Chi mắc bệnh cơ tim giãn cơ tim giãn từ nhỏ. Gia đình Chi chỉ có 2 anh em. Anh trai Chi không may qua đời cũng vì bệnh cơ tim giãn. Vì vậy, căn bệnh này vẫn luôn ám ảnh và là nỗi sợ của gia đình em. Năm 2018, sau đợt ho sốt mãi không khỏi, thể trạng ốm yếu, em được đưa đến bệnh viện khám mới phát hiện bệnh ngày càng nặng.

"Con nhập viện liên tục, tình trạng sức khỏe quá kém, bác sĩ đưa tên bé vào danh sách chờ được hiến tim để ghép ngay", anh Hà Văn Sảng, bố của Hà Ngọc Chi nói.

Một ngày cuối tháng 9/2019, anh Sảng được các bác sĩ thông báo có người hiến tim phù hợp với con gái. Đó là trái tim của người đàn ông 37 tuổi bị tai nạn giao thông chết não.

Trước sự khó khăn của gia đình khi chi phí ghép tim lên tới hàng tỷ đồng, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã kêu gọi nguồn tài trợ, cũng chính vì những khó khăn mà gia đình gặp phải, đầu tháng 10 vừa qua, nhóm thiện nguyện của hoa hậu Đỗ Mỹ Linh cũng đã hỗ trợ, trao tặng cho bé gái số tiền 300 triệu đồng.

Tin khác