Video: Bên trong khách sạn xa hoa bị biến thành nhà tù ở Saudi Arab

14:08 01/02/2018

Theo tờ Business Insider, từ tháng 1/2017, khách sạn xa hoa 5 sao Ritz-Carlton của Saudi Arab đã bị biến thành nhà tù giam giữ  hàng chục thành viên hoàng gia, trong đó có hoàng tử Alwaleed bin Talal cùng nhiều quan chức chính phủ, doanh nhân bị cáo buộc tội danh tham nhũng.

video-ben-trong-khach-san-xa-hoa-bi-bien-thanh-nha-tu-o-saudi-arab
Bên trong khách sạn bị biến thành nhà tù để giam giữ những nhân vật giàu có bị cáo buộc tham nhũng ở Arab.

Ritz-Carlton là một khách sạn 5 sao tại thủ đô Riyadh của Saudi Arab. Khách sạn có 493 phòng, trong đó có 49 phòng hoàng gia (gồm 2 phòng ngủ) và 50 phòng hạng sang ( gồm1 phòng ngủ).

Khách sạn có 1 spa, 1 khu tổ chức sự kiện rộng hơn 5.700m2, khu chơi bowling, nhà hàng Italia, nhà hàng Trung Quốc và nhà hàng buffet.

Ngày 4/11/2017, Ritz-Carlton buộc phải giải tán khách hàng để trở thành nơi giam giữ cho nhiều thành viên hoàng gia, quan chức chính phủ và doanh nhân giàu có bị cáo buộc tham nhũng.

Hoàng tử Alwaleed bin Talal - người giàu nhất Trung Đông là một trong số những người bị giam giữ tại khách sạn Ritz-Carlton. Ông bị bắt trong chiến dịch chống tham nhũng do Thái tử Mohammed bin Salman khởi xướng. Tuần trước, ông này đã được tại ngoại sau khi nộp 6 tỷ USD nhưng bị cấm tiêu vào khối tài sản hơn 40 tỷ USD.

Việc ông Alwaleed được thả cùng với một vài tỷ phú khác của Arab sau khi nộp tiền bảo lãnh cho thấy những khó khăn trong cuộc chiến chống tham nhũng mà Thái tử Mohammed bin Salman đang tiến hành ở đất nước này.

Thái tử Mohammed đã cam kết đưa đất nước trở về “đạo Hồi ôn hòa”. Ông đã tiến hành một chiến dịch chống tham nhũng nhằm vào các quan chức và hoàng thân Arab cùng nhiều cải cách có quy mô và phạm vi chưa từng có tiền lệ trong lịch sử Saudi Arab.

Ông kêu gọi quốc tế ủng hộ việc chuyển đổi vương quốc này thành một xã hội cởi mở, trao quyền cho công dân và thu hút các nhà đầu tư. Những thay đổi mà Saudi Arab trải qua trong những tháng gần đây được ca ngợi là một xu hướng tiến bộ mới trong Vương quốc Hồi giáo từng cực kỳ bảo thủ này.

 

Hoàng tử giàu nhất Arab bị cấm tiêu khối tài sản 40 tỉ USD

Theo tờ Daily Mail, Hoàng tử Alwaleed bin Talal của Saudi Arab vừa được tại ngoại sau nhiều tháng bị giam giữ với cáo buộc tham nhũng. Trong thời gian tại ngoại, Alwaleed bin Talal bị cấm tiêu khối tài sản 40 tỉ USD.Tin khác