Video: Cá voi cứu nữ thợ lặn khỏi cá mập

19:20 10/01/2018

Một nhà sinh học biển Nan Hauser cho biết, một chú cá voi lưng gù đã cố bảo vệ cô khỏi một con cá mập hổ dài tới 4,5 mét ở Nam Thái Bình Dương.

Video: Cá voi cứu một nữ thợ lặn khỏi cá mập
Cá voi lưng gù cố cứu một nữ thợ lặn khỏi cá mập.

Theo Nan Hauser, ban đầu bà không hiểu chú cá voi lưng gù định làm gì cho tới khi bà nhìn thấy một con cá mập đang tiến tới gần.

Bà cho hay: “Chú cá voi tiếp cận tôi và không ngừng đẩy tôi đi trong 10 phút. Tôi đã có 28 năm kinh nghiệm lặn dưới biển cùng cá voi nhưng chưa bao giờ có con nào kiên quyết đẩy tôi và giấu tôi dưới vây như vậy".

Bà Nan Hauser cho biết thêm, chú cá voi đã bơi vòng, dùng vây để giấu bà khỏi tầm nhìn của cá mập, dùng đầu và miệng để đẩy cô đi xa khỏi cá mập.

Sự việc xảy ra vào tháng 10/2017 và được Nan Hauser ghi lại ngay lúc đó. Tuy nhiên, bà mới công bố đoạn video hôm 8/1. Đoạn video nhanh chóng thu hút sự chú ý với hàng triệu lượt xem chỉ sau vài giờ được đăng tải.

 

Video: Nổi gai ốc trước cảnh nước lũ chưa kịp rút đã đóng băng giữa đường phố Mỹ

Theo The Guardian, nhiều xe mắc kẹt trong nước lũ bị đóng băng giữa đường phố Revere, bang Massachusetts. Cơn bão mùa đông không chỉ khiến miền Đông nước Mỹ lạnh cóng mà còn gây ngập lụt nhiều nơi ở khu vực ven biển.Tin khác