Video cận cảnh những chiếc cẩu hàng chục, hàng nghìn tấn treo trên đầu người dân Hà Nội

06:38 29/09/2018

Cận cảnh những chiếc cần cẩu công trình nặng hàng chục tấn treo lơ lửng, bắc qua những con đường đông đúc người dân qua lại tại Hà Nội.

Liên quan đến vụ việc thanh sắt giàn giáo từ một dự án rơi trúng người đi đường làm hai người thương vong, trên đường Lê Văn Lương (đoạn gần cầu vượt Lê Văn Lương - Láng Hạ, thuộc phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội vào khoảng 19h ngày 27/9, trong đó có một cô gái đã tử vong tại chỗ.

Chiều ngày 28/9, PV đã có cuộc khảo sát, ghi nhận tại một số công trình trên địa bàn TP. Hà Nội về mức độ nguy hiểm của những dụng cụ và thiết bị từ công trình đối với người dân, đặc biệt là người dân tham gia giao thông tại các tuyến đường gần công trình, dự án.

video-can-canh-nhung-chiec-cau-hang-chuc-hang-nghin-tan-treo-tren-dau-nguoi-dan-ha-noi
Những khối vật liệu công trình được cẩu lơ lửng trên đầu người dân. (Ảnh: cắt từ clip)

Theo ghi nhận, các công trình như Nhà ở cao tầng E2 Chelsea Residences, nằm tại lô đất E2, Khu đô thị mới Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội; Dự án khu nhà phố Wall, nằm trên đường Trần Thái Tông, Hà Nội và công trình nằm trên đường Mạc Thái Tổ, Hà Nội, đều có những chiếc cần cẩu công trình nặng hàng chục tấn chĩa ra phía đường có rất nhiều các phương tiện lưu thông phía dưới.

Thậm chí có công trình vẫn tiến hành thi công vào ban ngày, cẩu những khối vật liệu lên cao trong khi nằm đối diện nhiều trường mầm non và tiểu học, có lượng học sinh và phụ huynh đón con rất đông.

Câu hỏi được nhiều người dân đặt ra, liệu những chiếc cần cẩu nặng hàng chục, hàng nghìn tấn và những khối vật liệu sắt thép được cẩu lơ lửng giữa ban ngày, ngay trên đầu người dân liệu có đảm bảo an toàn và đúng quy trình?.

 

Hiện trường vụ thanh sắt rơi làm cô gái đi đường tử vong: Dân Hà Nội lo lắng vì tử thần trên trời rình rập

Sau vụ thanh sắt rơi làm cô gái đi đường tử vong và một người đàn ông bị thương trên đường Lê Văn Lương tối 27/9, người dân Hà Nội không khỏi lo lắng với tình trạng tử thần trên trời rình rập.

 

Xác định nguyên nhân vụ thanh sắt rơi làm cô gái đi đường tử vong

UBND quận Thanh Xuân đã có thông tin chính thức về nguyên nhân vụ việc thanh sắt rơi làm cô gái đi đường tử vong xảy ra tối 27/9, trên đường Lê Văn Lương.Tin khác