Video: Cảnh vệ của ông Kim Jong-un phun cồn, lau lại ghế phòng họp với ông Putin

Theo Ánh Dương / Sức Khỏe Cộng Đồng 14:15 26/04/2019

Một cảnh vệ của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã dùng một tấm vải, phun cồn để lau sạch ghế từ trên xuống tới tận dưới chân ghế trước khi ông Kim ngồi xuống họp với ông Putin.

Cảnh vệ của ông Kim Jong Un đang lau lại ghế trong hội nghị thượng đỉnh Nga - Triều.
Cảnh vệ của ông Kim Jong-un đang lau lại ghế trong hội nghị thượng đỉnh Nga - Triều ngày 25/4.

Trước khi ông Kim Jong-un bước vào hội nghị thượng đỉnh với Tổng thống Nga Vladimir Putin tại thành phố Vladivostok, Viễn Đông Nga, cảnh vệ của ông đeo găng tay trắng và dùng một miếng vải được cho là đã tẩm cồn để lau sạch ghế mà ông Kim sẽ ngồi.

Họ lau kĩ đến mức không chỉ lau mọi ngóc ngách của phần tựa lưng, phần đềm, tay vịn mà còn lau cả chân ghế.

Đội cảnh vệ của ông Kim gây chú ý kể từ khi chạy theo xe của nhà lãnh đạo Triều Tiên, dường như để làm “lá chắn sống” trong các hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều, liên Triều trước đây.

Ngày 25/4, khi đoàn tàu bọc thép chở ông Kim tới ga Vladivostok, họ cũng chạy theo tàu để lau sạch cửa toa, thanh bám nơi ông sẽ bước xuống.

Cùng ngày, hai nhà lãnh đạo Triều Tiên và Nga đã có cuộc hội đàm kéo dài gần 5 tiếng để bàn về cách giải quyết hòa bình vấn đề hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên cũng như tăng cường mối quan hệ giữa hai nước.

Ông Kim dự kiến sẽ ở lại Nga đến ngày 26/4. Ông sẽ tham gia một số sự kiện văn hóa.

 

Ông Kim Jong-un nói Mỹ có ‘ý đồ xấu’ tại hội nghị thượng đỉnh ở Hà Nội

Tại hội nghị thượng đỉnh đầu tiên với Tổng thống Nga Vladimir Putin, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cáo buộc Mỹ có “ý đầu xấu” tại hội nghị thượng đỉnh lần hai ở Hà Nội, hãng thống tấn KCNA của Triều Tiên ngày 26/4 đưa tin.

 

Rộ tin ông Trump trả Triều Tiên 2 triệu USD để chuộc sinh viên Warmbier

Washington Post ngày 25/4 đưa tin, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã phê duyệt khoản thanh toán 2 triệu USD mà Triều Tiên yêu cầu với lý do chi trả cho việc chăm sóc y tế để đưa sinh viên người Mỹ Otto Warmbier về nước.

 

Tổng thống Putin và Chủ tịch Kim Jong-un tặng nhau bảo kiếm - đồng xu

Bên lề cuộc gặp thượng đỉnh, hai nhà lãnh đạo đã cùng trao quà cho nhau, đồng thời tuyên bố về nhiều cam kết hỗ trợ thúc đẩy hòa bình ở bán đảo.

 

Tin khác