Video: Chiến đấu cơ F-35 bị rơi lần đầu tiên

08:50 29/09/2018

Chiến đấu cơ tàng hình F-35B trị giá hơn 115 triệu USD của Mỹ đã rơi gần căn cứ không quân Beaufort, bang Nam Carolina ngày 28/9. Đây là vụ rơi đầu tiên trong lịch sử 17 năm của F-35.

video-lan-dau-tien-chien-dau-co-f-35-cua-my-bi-roi
Chiến đấu cơ tàng hình F-35.

Chiến đấu cơ F-35 bị rơi vào khoảng 11h45 phút ngày 28/9 (giờ địa phương) ở khu vực đồi Grays. Phi công đã thoát ra ngoài an toàn và đang được kiểm tra sức khỏe. Không có thường dân nào bị thương, RT dẫn thông báo từ Văn phòng Quận trưởng Quận Beaufort cho hay.

Máy bay gặp nạn thuộc Phi đội Huấn luyện Chiến đấu cơ của Lính thủy đánh bộ 501 (WMFAT-501) đóng tại Căn cứ Không quân Lính thủy đánh bộ Beaufort, Nam Carolina.

Video hiện trường chiến đấu cơ F-35 rơi:

Căn cứ này cũng là nơi đồn trú của 5 phi đội máy bay F/A-18 Hornets và một phi đội F-35B.

Những hình ảnh và video ghi lại cho thấy khói đen bốc lên nghi ngút từ vị trí máy bay bị rơi. Mặc dù từng được báo cáo về nhiều lỗi kỹ thuật nhưng đây là lần đầu tiên có sự cố rơi liên quan đến chiến đấu cơ F-35.

Mỗi chiến đấu cơ tàng hình này có giá lên tới 115 triệu USD.

F-35B là phiên bản F-35 duy nhất có thể cất cánh trên đường băng ngắn và hạ cánh thẳng đứng, giúp nó hoạt động hiệu quả trên các tàu có sàn đáp nhỏ hơn các tàu sân bay bình thường.

 

Video: Sóng thần ập vào bờ biển Indonesia, nhiều người la hét bỏ chạy

Cơn sóng thần khổng lồ ập vào một thị trấn Indonesia khiến nhiều người la hét, bỏ chạy đã được cơ quan địa chất Indonesia cho rằng do trận động đất Sulawesi ngày 28/9 đã gây ra.

 

Video: Máy bay gãy làm đôi khi hạ cánh

Ngày 27/9, một chiếc máy bay tư nhân Falcon 50 đã bị gãy đôi khi hạ cánh ở bang South Carolina, Mỹ, khiến cơ trưởng và cơ phó thiệt mạng, trang an toàn hàng không Aviation Safety cho hay.

 

Video: Hải quân Nga lần đầu phóng tên lửa chống hạm Onyx từ Bastion ở Bắc Cực

Hải quân Nga lần đầu tiên thử nghiệm tên lửa hành trình chống hạm siêu âm Onyx từ hệ thống tên lửa phòng thủ Bastion mới được được triển khai tới Bắc Cực.Tin khác