Video: Cách làm chiếc dao sắc lẹm bằng bìa carton

11:19 09/08/2018

Chiếc dao làm từ bìa cứng có thể cắt giấy, hay thậm trí còn có thể thái hoa quả như các loại dao bình thường.

 Video: Làm dao thái hoa quả độc đáo bằng bìa carton. (Nguồn: Kiwami Japan)

Những con dao phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau như chặt, thái, băm... thường được làm từ sắt hoặc thép để đảm bảo độ bền và con dao luôn trở nên sắc lẹm, sáng bóng.

Thế nhưng một tài khoản trên Youtube lại có cách suy nghĩ trái ngược, trên trang Kiwami Japan đã chia sẻ video về cách làm dao bằng giấy, thứ nguyên liệu mềm và nghe qua thực sự không phù hợp để làm nên một chiếc dao.

Trong video, người đàn ông này đã dùng vài tấm bìa carton ngâm với một hỗn hợp dạng lỏng, sau khi trải quả nhiều công đoạn như ép và hấp nhiều giờ, từ mảnh giấy bìa thông thường đã trở thành một khối giấy cứng chắc.

Sau đó người đàn ông này dùng đá mài để tạo độ sắc cho con dao, sản phẩm hoàn thành có thể dễ dàng cắt những tờ giấy, thậm trí còn có thể thái hoa quả như một con dao bình thường.

 

5 mẫu súng đáng sợ nhất từng được con người chế tạo

Những khẩu súng này dù được xếp vào hàng thứ vũ khí cá nhân và luôn bị cho là có độ sát thương không cao thế nhưng chúng lại gián tiếp gây ra cái chết cho hàng triệu người kể từ khi xuất hiện.

 

Robot Sophia là gì và robot Sophia được chế tạo như thế nào?

Robot Sophia là robot đầu tiên được cấp quyền công dân trên thế giới. Hiện Sophia đang đến thăm Việt Nam và tham dự sự kiện Diễn đàn cách mạng công nghiệp 4.0 ở Hà Nội.

 

Thái Nguyên: Tạm giữ nghi phạm chém hai người thương vong rồi cầm dao cố thủ trong nhà

Chiều ngày 19/7, tại xóm Đồng Dong (xã Phương Giao, Võ Nhai, Thái Nguyên) do mâu thuẫn cá nhân, Lý Văn D. đã dùng búa rìu tấn công gây thương tích cho ông Dương Văn L. và dùng dao đâm tử vong ông Dương Văn Th.. Sau khi gây án, nghi phạm cầm dao vào trong nhà mình để cố thủ.

 

 

 

 Tin khác