Video: Đội đặc nhiệm Cục Tình báo Đối ngoại Nga tập tấn công khủng bố

14:06 10/12/2018

Lần đầu tiên, một buổi huấn luyện của đội đặc nhiệm Spetsnaz thuộc Cục Tình báo Đối ngoại Nga được đăng tải trên truyền hình, RT ngày 10/12 đưa tin.

video-buoi-tap-huan-cua-doi-dac-nhiem-thuoc-cuc-tinh-bao-doi-ngoai-nga
Đội đặc nhiệm thuộc Cục Tình báo Đối ngoại Nga trong một buổi huấn luyện.

Kênh truyền hình Rossiya-1 của Nga đã cho phát sóng một buổi huấn luyện của đơn vị đặc nhiệm ưu tú Spetsnaz thuộc Cục Tình báo Đối ngoại Nga.

Đoạn video cho thấy các thành viên Spetsnaz đeo mặt nạ, mang vũ khí xông vào một tòa nhà và thực hiện các hoạt động tấn công những kẻ khủng bố trong điều kiện trời tối với tiếng còi báo động ầm ĩ theo kịch bản giả định.

Họ sẽ nhắm vào các mục tiêu đang di chuyển. Còi báo động cộng với đèn xanh, đỏ nhấp nháy sẽ khiến các binh sĩ bị căng thẳng, giúp họ luyện tập khả năng giữ bình tĩnh và tấn công chính xác khi có trường hợp khẩn cấp tương tự trong đời thực.

Đây là một phần trong chương trình phỏng vấn người đứng đầu SVR, ông Sergei Naryshkin. Ông Naryshkin gọi Spetsnaz là một đơn vị độc đáo, có nhiệm vụ bảo vệ các sứ mệnh và công dân Nga ở nước ngoài. Các thành viên của đơn vị phải trau dồi kỹ năng sử dụng vũ khí để ngày càng hoàn thiện, ông nói.

Dưới đây là buổi huấn luyện của đội đặc nhiệm Spetsnaz thuộc Cục Tình báo Đối ngoại Nga do kênh Rossiya-1 vừa đăng tải:

 

Nga sẽ tổ chức hơn 4.000 cuộc tập trận vào năm 2019

Bộ Quốc phòng Nga dự định tiến hành hơn 4.000 cuộc tập trận và gần 8.500 đợt huấn luyện chiến đấu trong năm 2019, Tass ngày 4/12 đưa tin.

 

Ukraine huy động quân dự bị, tập trận lớn sát biên giới Nga

Ukraine ngày 3/12 bắt đầu tiến hành hàng loạt cuộc tập trận ở các tỉnh được thiết quân luật, huấn luyện lực lượng quân dự bị hạng một đảm bảo khả năng sẵn sàng chiến đấu.

 

Mỹ - Ba Lan đột phá thương vụ vũ khí khủng: Tín hiệu gì tới Nga?

Bộ Ngoại giao Mỹ đã thông qua việc bán 20 bệ phóng của hệ thống pháo di động cao (HIMARS) cho Ba Lan.Tin khác