Video: Động đất rung chuyển Phillipines, ‘thác nước’ từ bể bơi trên nóc nhà ào ào trút xuống đường

10:46 23/04/2019

Một trận động đất mạnh 6,1 độ đã xảy ra gần thị trấn Bodega, Pampanga trên đảo Luzon của Philippines hôm 22/4, khiến ít nhất 8 người thiệt mạng. Nước từ bể bơi trên một tòa nhà cao hàng chục tầng đổ xối xả xuống đường.

Các nạn nhân của trận động đất đang được đưa đi cấp cứu.
Các nạn nhân của trận động đất đang được đưa đi cấp cứu.

Thống đốc Lilia Pineda của Pampanga cho biết ít nhất 8 người trong tỉnh đã thiệt mạng trong trận động đất. Trận động đất có thể được cảm nhận được ở thủ đô Manila cũng như các khu vực khác của Luzon.

Theo CNN Philippines, ít nhất 52 cơn dư chấn đã được ghi nhận.

Mọi người hoảng sợ lao xuống đường.
Mọi người hoảng sợ lao xuống đường.

Jaime Melo, chủ tịch của Tập đoàn Sân bay quốc tế Clark, cho biết 7 người bị thương nhẹ khi một phần trần nhà tại sảnh làm thủ tục của sân bay bị sập.

Bộ Giao thông vận tải Philippines thông báo các hoạt động tại sân bay sẽ bị đình chỉ trong 24 giờ do thiệt hại của động đất.

Ở Manila, một đoạn video cho thấy dòng thác nước chảy ào ào từ một bể bơi trên nóc của một tòa nhà cao tầng xuống các đường phố bên dưới khi trận động đất làm rung chuyển thành phố.

Các tòa nhà chọc trời lắc lư trước sức mạnh của trận động đất, khiến các nhân viên văn phòng sợ hãi chạy xuống đường.

Tập đoàn lưới điện quốc gia Philippines đang đánh giá mức độ thiệt hại trên các đường truyền tải điện ở Luzon. Một số nơi trên đảo đã bị mất điện.

Vị trí của trận động đất.
Vị trí của trận động đất.
 

Tổng thống Philippines dọa dùng 'sứ mệnh tự sát' nếu Trung Quốc ‘quá đà’ ở Biển Đông

Ông Rodrigo Duterte dọa sẽ ra lệnh cho quân đội thực hiện "sứ mệnh tự sát" nếu Bắc Kinh không rời khỏi đảo Manila đang chiếm đóng ở Biển Đông, CNN ngày 5/4 đưa tin.

 

Mỹ định đặt hệ thống tên lửa HIMARS ở Philippines để răn đe Trung Quốc

Washington và Manila đã thảo luận về việc triển khai Hệ thống tên lửa pháo binh cơ động cao (HIMARS) của Mỹ ở Philippines nhằm ngăn chặn việc Mỹ quân sự hóa các đảo nhân tạo ở Biển Đông, South China Morning Post ngày 2/4 dẫn lời các chuyên gia an ninh khu vực cho hay.

 

Tổng thống Philippines Duterte tiết lộ lý do vẫn làm bạn với Trung Quốc

Ngày 2/4, ông Duterte đã thẳng thắn bảo vệ chính sách duy trì tình bạn với Trung Quốc bất chấp những căng thẳng tiềm tàng ở Biển Đông và tiết lộ lý do thực hiện chính sách đó.

 

Tin khác