Video tái hiện phút cuối cùng của MH370 theo giả thuyết hết nhiên liệu

14:49 25/09/2018

Sử dụng giả thuyết máy bay bị hết nhiên liệu và rơi xuống Ấn Độ Dương, kênh truyền hình National Geographic đã dựng những giây phút cuối của MH370 – chuyến bay mất tích bí ẩn cùng với 239 người ngày 8/3/2014.

video-tai-hien-giay-phut-cuoi-cung-cua-mh370-theo-gia-thuyet-het-nhien-lieu
Hình ảnh trong video tái hiện khoảnh khắc cuối cùng của MH370.

Theo News của Australia, bộ phim tài liệu có tựa đề “Drain the oceans” của National Geographic, kênh phim tài liệu thuộc Hội địa lý Quốc gia Mỹ sản xuất và được chiếu ngày 25/9. Bộ phim được xây dựng bằng công nghệ 3D và sử dụng giả thuyết máy bay MH370 bị cạn kiệt nhiên liệu và rơi xuống biển.

Theo đó, MH370 có thể bị hết nhiên liệu khi đang bay. Tiếp đó động cơ bên phải bốc cháy, khiến hệ thống tự lái chuyển sang động cơ bên trái. Tuy nhiên, vài phút sau, động cơ bên trái cũng bốc cháy và bị hỏng. Chiếc máy bay đã lượn theo hình xoắn ốc trước khi rơi xuống, đập vào mặt nước biển và vỡ vụn.

Trước đó, một số nhà điều tra cũng đã đặt ra giả thuyết rằng máy bay hết nhiên liệu sau khi bay tới 7,5 giờ, quá hơn 1,5 giờ so với lộ trình 6 giờ đồng hồ.

Đội ngũ chuyên gia tham gia cùng National Geographic đã sử dụng công nghệ hiện đại và những dữ liệu khoa học mới nhất về các hệ sinh thái dưới nước, kết hợp với ý kiến của các chuyên gia, các sáng tạo kỹ thuật số để phân tích sự biến mất của MH370 – bí ẩn lớn nhất của hàng không thế giới.

Chuyến bay MH370 mất tích cùng 239 hành khách và phi hành đoàn ngày 8/3/2014 khi đang trên đường từ Kuala Lumpur tới Bắc Kinh. Cho đến nay vẫn chưa có manh mối nào về chuyến bay biến mất bí ẩn này.

Hồi cuối tháng 7/2018, các nhà điều tra Malaysia cho rằng MH370 đã chuyển hướng về phía Ấn Độ Dương ngay trước khi biến mất khỏi màn hình radar, nhưng chưa biết lý do MH370 chuyển hướng. Một số cho rằng đây có thể là âm mưu tấn công khủng bố.

 

Chỉ đạo công an làm rõ thông tin 'tìm thấy máy bay MH370 rơi'

Liên quan đến việc thông tin một công dân Gia Lai đến tòa soạn Báo Gia Lai cung cấp thông tin máy bay MH370 rơi, tỉnh Gia Lai đã chỉ đạo công an kiểm tra, xác minh thông tin.

 

Những giả thuyết về vị trí MH370 – chuyến bay mất tích bí ẩn cùng 239 người

Cho đến giờ đã có rất nhiều giả thuyết về vị trí MH370 - chuyến bay chở 239 người của hãng hàng không Malaysia Airlines mất tích bí ẩn khi đang đi từ Kuala Lumpur đến Bắc Kinh, Trung Quốc hồi tháng 3/2014.Tin khác