Video: Hãi hùng cảnh bò bị bơm nước 12 tiếng để tăng trọng lượng ở Trung Quốc

Theo Ánh Dương / Sức Khỏe Cộng Đồng 10:29 22/11/2018

Hai lò mổ ở tỉnh An Huy, miền đông Trung Quốc bị buộc tội tàn ác với động vật sau khi một đài truyền hình công bố cảnh những con bò bị bơm nước trong suốt 12 giờ để tăng trọng, South China Morning Post ngày 21/11 đưa tin.

video-hai-hung-canh-bo-bi-bom-nuoc-12-tieng-de-tang-trong-luong-o-trung-quoc
Bò bị bơm nước thông qua một cái ống cắm vào mũi.

Ngày 16/11, cảnh sát đã bắt giữ 29 người tại hai điểm giết mổ thuộc quận Quanjiao và Laian, tỉnh An Huy sau khi đoạn video cho thấy những con bò bị bơm nước liên tục 12 giờ đồng hồ thông qua một ống nhựa bị chọc vào mũi.

Nhiều con đã ngã xuống sau khi bị bơm nước quá lâu. Khi ống nước được rút ra, nước bắn tung tóe ra khỏi mũi và mồm chúng.

Một người ở lò mổ Quanjiao khai rằng việc bơm nước như vậy trước khi mổ sẽ làm tăng tổng trọng lượng của thịt sau khi đã xẻ lên từ 5 tới 10 kg.

Video bò bị bơm nước suốt 12 tiếng đồng hồ để tăng trọng lượng tại lò mổ Trung Quốc:

Các chuyên gia cho rằng, việc bơm nước như vậy không những làm giảm giá trị dinh dưỡng và chất lượng của thịt bò, mà còn làm tăng nguy cơ ô nhiễm từ nước bẩn. Trong khi đó, hầu hết số thịt này được bán cho các trường học.

Người quản lý của cơ sở giết mổ Quanjiao nói với cảnh sát rằng những con bò dù sao cũng sẽ bị giết nên việc chúng bị bơm nước không quan trọng.

Sau cuộc đột kích của cảnh sát, nhân viên tại lò mổ Laian thừa nhận họ đã bơm nước để tăng trọng lượng của thịt bò. "Ông chủ bảo chúng tôi rút các ống nước ra nếu có ai gõ cửa", một nhân viên nói với cảnh sát.

Tuy nhiên, người quản lý của cơ sở giết mổ Laian bác bỏ cáo buộc, nói rằng việc bơm nước như vậy là để làm sạch dạ dày bò.

Sau khi được công bố, sự việc gây bức xúc cộng đồng mạng Trung Quốc. Nhiều người cho rằng đó là hành vi tàn ác với động vật và thật kinh khủng, nếu cần giết thì nên giết một cách nhẹ nhàng, đơn giản để giảm đau đớn cho chúng.

 

Trung Quốc: Hơn 40 học sinh bị bỏng khắp mặt vì trường quên tắt đèn UV khử trùng

Hơn 40 học sinh lớp một tại một trường ở thành phố Thiên Tân, gần Bắc Kinh, bị bỏng nặng và tổn thương mắt, vùng mặt và cổ sau khi tiếp xúc với tia cực tím phát ra từ đèn UV khử trùng trong 9 giờ đồng hồ, SCMP ngày 15/11 đưa tin.

 

Cựu Thứ trưởng Thương mại Trung Quốc chê chiến thuật của Bắc Kinh

Ngày 18/11, cựu Thứ trưởng Thương mại Trung Quốc Long Yongtu, người từng dẫn đầu đoàn đàm phán Trung Quốc gia nhập WTO, nói thích ông Trump và công khai chê chiến thuật của Bắc Kinh trong cuộc đối đầu thương mại với Washington.

 

Campuchia phủ nhận tin cho Trung Quốc xây căn cứ Hải quân

Campuchia liên tiếp khẳng định, không cho phép bất cứ nước nào xây căn cứ Hải quân trên lãnh thổ.Tin khác