Video: Hải quân Nga lần đầu phóng tên lửa chống hạm Onyx từ Bastion ở Bắc Cực

15:16 26/09/2018

Hải quân Nga lần đầu tiên thử nghiệm tên lửa hành trình chống hạm siêu âm Onyx từ hệ thống tên lửa phòng thủ Bastion mới được được triển khai tới Bắc Cực.

video-hai-quan-nga-lan-dau-phong-ten-lua-sieu-am-onyx-tu-bastion-o-bac-cuc
Tên lửa chống hạm siêu âm Onyx được phóng từ hệ thống tên lửa phòng thủ Bastion của Nga ở Bắc Cực

Đoạn video cho thấy tên lửa chống hạm siêu âm Onyx P-800 được bắn lên không trung, sau đó lướt trên biển hướng tới một mục tiêu giả định, mô phỏng một nhóm tàu thù địch, RT đưa tin.

Hệ thống phòng thủ bờ biển Bastion có thể mang theo hai tên lửa chống hạm Onyx, nhắm mục tiêu trong phạm vi lên tới 300 km với quỹ đạo tổng hợp cao - thấp, hoặc 120 km với quỹ đạo thấp. Mặc dù được thiết kế để chống hạm như tên lửa Onyx cũng có thể được sử dụng để chống lại các mục tiêu mặt đất.

Video: Tên lửa chống hạm siêu âm Onyx phóng từ tổ hợp Bastion của Nga ở Bắc Cực:

Quân đội Nga đã nhận ba hệ thống phòng thủ bờ biển di động đầu tiên vào năm 2010 và kể từ đó đã sử dụng chúng ở Syria.

Tháng 11/2016, Nga đã dùng các bệ phóng để bắn một số tên lửa vào các vị trí tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS), ở các tỉnh Idlib và Homs.

Hệ thống phòng thủ tên lửa bờ biển Bastion nhắm về các mục tiêu khủng bố ở Syria:

 

Video: Phản ứng lạ của LHQ đối với bài phát biểu của ông Trump

Cả hội trường gồm hàng trăm lãnh đạo thế giới tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc cùng cười ồ khi nghe đến đoạn Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định chính quyền của ông đã hoàn thành nhiều mục tiêu hơn tất cả các chính quyền trong lịch sử nước Mỹ.

 

Video tái hiện phút cuối cùng của MH370 theo giả thuyết hết nhiên liệu

Sử dụng giả thuyết máy bay bị hết nhiên liệu và rơi xuống Ấn Độ Dương, kênh truyền hình National Geographic đã dựng những giây phút cuối của MH370 – chuyến bay mất tích bí ẩn cùng với 239 người ngày 8/3/2014.Tin khác