Video: Hàng loạt vụ nổ rung chuyển thủ đô Syria

07:00 02/09/2018

Sân bay quân sự ở thủ đô Damacus của Syria rung chuyển đêm 1/9 bởi nhiều tiếng nổ lớn. Nhiều nguồn tin cho rằng nó đã bị lực lượng từ nước ngoài tấn công.

video-hang-loat-vu-no-rung-chuyen-thu-do-syria
Hàng loạt vụ nổ khiến thủ đô Syria rung chuyển.

Hàng loạt vụ nổ đã xảy ra tại sân bay quân sự Mazzeh, Syria, truyền thông địa phương cùng nhiều phóng viên đang ở Damacus cho hay.

Theo các quan chức giấu tên và các nguồn tin tình báo, căn cứ không quân này đã bị không kích hay bị nã tên lửa và bộ quốc phòng Syria đã chống trả cuộc tấn công này. Hiện chưa rõ bên đã thực hiện cuộc không kích trên. Trước đó Israel đã nhắm mục tiêu vào Mazzeh, tuy nhiên không biết nước này thực hiện vụ tấn công hay không.

Trong khi đó, tờ SANA dẫn một nguồn tin quân sự phủ nhận sân bay bị tấn công và cho rằng các tiếng nổ xuất phát từ một sự cố trong kho đạn của sân bay quân sự.

Sân bay là căn cứ không quân chính của Syria nằm ở khu đô thị Mazzeh (Mezzeh) ở phía tây nam của trung tâm Damascus.

Sự cố trên diễn ra trong bối cảnh Mỹ đang cánh báo sẽ tấn công bằng hỏa mạnh lực hơn rất nhiều so với hai lần trước đó nhằm vào Syria nếu chính phủ nước này dùng vũ khí hóa học. Nga cho rằng quân nổi dậy đang định dàn dựng một cuộc tấn công hóa học để đổ tội cho chính phủ để kích động Mỹ và các đồng minh không kích Damacus.

 

Mỹ đã lên danh sách các mục tiêu tấn công ở Syria

Quân đội và tình báo Mỹ đã biên soạn một danh sách các mục tiêu sơ bộ sẽ bị tấn công nếu xuất hiện một cuộc tấn công hóa học mới ở Syria, CNN dẫn thông tin từ các quan chức chính quyền Mỹ cho hay.Tin khác