Syria tố Israel tấn công dồn dập thủ đô Damascus

11:19 26/12/2018

Lực lượng phòng không Syria đã chặn hàng loạt hoạt động tấn công của Israel ở phía Tây thủ đô Damascus ngày 25/12, CNN đưa tin.

video-israel-kich-hoat-he-thong-phong-khong-chan-ten-lua-syria
Israel bị cho là đã phát động nhiều cuộc không kích vào các mục tiêu ở Syria trong nhiều năm qua.

Theo hãng thông tấn SANA của Syria, các chiến đấu cơ của Israel đã xâm nhập vào không phận Lebanon trước khi tấn công các mục tiêu ở Qatana, ngoại ô phía tây nam thủ đô Damacus của Syria. Có tới 22 tên lửa đã nhắm vào các kho vũ khí được cho là của Iran ở Syria vào ngày 25/12.

Theo các nguồn tin quân sự, có ba binh sĩ Syria bị thương trong đợt tấn công của Israel.

Cùng ngày, quân đội Israel cho biết đã buộc phải kích hoạt các hệ thống phòng không để chặn một tên lửa phòng không đến từ Syria.

Israel nói không binh sĩ nào của quân đội nước này bị thương hay thiệt mạng nhưng không cung cấp thêm thông tin về việc dùng hệ thống phòng không để chặn tên lửa phòng không từ Syria.

Các đoạn video đang được lan truyền trên các mạng xã hội cho thấy một tên lửa đánh chặn được cho là của Israel xuất phát từ thành phố Hadera, nằm cách biên giới Syria khoảng 100 km về phía nam, nhưng không rõ nó có hạ gục được đối tượng nào hay không.

Người dân địa phương ở khu vực đó cũng được cho là đã nghe thấy một tiếng nổ lớn.

Mặc dù không xác nhận hay từ chối nhưng Israel bị cho là đã phát động nhiều cuộc không kích vào các mục tiêu ở Syria trong nhiều năm qua.

 

Mỹ phát triển tên lửa siêu thanh xuyên thủng các hệ thống phòng không

Bộ trưởng Không quân Mỹ Heather Wilson mới đây cho biết các quân chủng của quân đội Mỹ sẽ cùng hợp tác nhằm đẩy nhanh tiến độ phát triển vũ khí cực siêu thanh có thể xuyên thủng các hệ thống phòng không tiên tiến nhất thế giới.

 

Video phô diễn hệ thống phòng không 'khủng' của Nga

Bộ Quốc phòng Liên bang Nga mới đây công bố 1 video phô diễn hầu hết các loại vũ khí phòng không của nước này.

 

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mattis đã kí lệnh rút quân khỏi Syria

Ngày 23/12, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Jim Mattis đã kí lệnh rút khoảng 2.200 quân khỏi Syria dù đây được cho là một trong những lý do khiến ông từ chức.Tin khác