Cảnh tượng hãi hùng khác của cơn sóng thần 6 mét ập vào Indonesia ngày 28/9

20:00 10/10/2018

Ngày 9/10, CNN công bố đoạn video vừa thu thập được ghi lại khoảnh khắc sóng thần cao 6 mét ập vào bờ biển thành phố Palu của Indonesia ngày 28/9.

canh-tuong-hai-hung-khac-cua-con-song-than-ap-vao-indonesia-ngay-289
Thời khắc sóng thần ập vào bờ biển thành phố Palu của Indonesia ngày 28/9.

Đoạn video ghi lại cơn sóng thần xuất hiện sau trận động đất 7,5 độ Richter ở Palu ngày 28/9 cho thấy người dân la hét hoảng sợ, bỏ cả xe cộ để chạy lên chỗ cao hơn. Trong khi đó, con sống khổng lồ ầm ầp đổ vào, đập tan và cuốn trôi mọi thứ nó gặp trên đường đi.

Dòng nước do cơn sóng thần đưa vào biển vào chảy cuồn cuồn với sức mạnh khủng khiếp. Nhiều người đã không thể tìm được chỗ để chốn con sóng lớn và khủng khiếp như vậy. Những tiếng cửa kính hay những thứ đó bị sóng đập vỡ phát ra inh tai, mọi người tiếp tục la hét và hoảng loạn.

Nhiều mạng sống đã bị cuốn theo cơn sóng thần khủng khiếp. Cộng đồng hàng nghìn người dường như biến mất trong chốc lát.

Video sóng thần ập vào Palu, Indonesia ngày 28/9:

Đoạn video này được quay từ một ban công bởi một người có tên là Sigit Lembah. Sigit đang tới tham dự một lễ hội ở bờ biển thì thảm hỏa xảy ra.

Trong khi đó Indonesia vẫn tiếp tục tìm kiếm các thi thể đang bị vùi dưới các đống đổ nát sau thảm họa kép kinh hoàng. Các nhà chức trách cho biết họ sẽ ngừng công tác tìm kiếm quy mô lớn vào ngày 11/10.

Theo CNN, một quan chức cho biết khoảng 5.000 người vẫn đang mất tích. Số người chết hiện đã gần 2.000 người và có thể tiếp tục tăng.

 

Người dân nổi giận vì Indonesia sắp dừng tìm kiếm nạn nhân của thảm họa kép

Người thân của hàng trăm người vẫn mất tích sau trận động đất và sóng thần ở Indonesia đã bày tỏ sự tức giận và đau buồn sau khi Cơ quan Ứng phó Thảm họa Quốc gia cho biết sẽ ngừng tìm kiếm vào ngày 11/10.

 

Thảm họa Indonesia: Vẫn còn 5.000 người mất tích

Chiều 7/10, Cơ quan Quản lý thiên tai quốc gia Indonesia cho biết số người chết tính đến hiện nay là 1.763 người. Hiện vẫn còn khoảng 5.000 người mất tích.

 

Người Indonesia thêm khốn khổ vì tin giả mạo sau thảm họa

Chính quyền Indonesia đang phải vật lộn để chống lại những tin tức sai hay giả mạo đang gây hoang mang cho các cư dân đảo Sulawesi, những người vẫn đang chật vật sau thảm họa kép sóng thần và động đất ngày 28/9.Tin khác