Video: Khoảnh khắc vỡ đập kinh hoàng khiến 110 người chết ở Brazil

Theo Ánh Dương / Sức Khỏe Cộng Đồng 11:52 02/02/2019

Một tuần sau khi sự cố vỡ đập ở Brazil xảy ra, đoạn video ghi lại được khoảnh khắc đập vỡ cho thấy hàng triệu tấn bùn tràn xuống với sức tàn phá kinh hoàng, cuốn đi nhiều nhà cửa, xe cộ.

vỡ đập ở Brazil
Khoảnh khắc vỡ đập ở Brazil ngày 25/1.

Vụ vỡ đập ở hồ chứa chất thải tại mỏ quặng sắt của công ty Vale  ở bang Minas Gerais, Brazil ngày 25/1 đã cướp đi sinh mạng của 110 người và hiện vẫn có 238 người mất tích.

Đoạn video mới được công bố cho thấy hàng triệu tấn bùn đất, nước thải bất ngờ ập xuống, cuốn đi cây cối, nhà cửa xe cộ và nhấn chìm tất cả. Sau đó là cảnh khối nước, bùn khổng lồ tràn xuống một con đường nơi đang có nhiều phương tiện đi lại và cả một đoàn tàu, dường như là tàu chở than.

Video vỡ đập ở Brazil ngày 25/1:

Giới chức Brazil lo ngại số người thiệt mạng sẽ tiếp tục tăng. Theo công ty Vale, thời điểm đập vỡ, có khoảng 300 công nhân ở gần đó.

Con đập bị vỡ được xây cách đây 42 năm và cao 282 feet (86 mét), đang trong quá trình ngừng hoạt động. Vale cho biết kiểm tra gần đây cho thấy con đập vẫn đáp ứng an toàn cấu trúc.

Các nhà chức trách đang điều tra về sự cố trên. Hiện tại, chính quyền bang Minas Gerais đã nhận được lệnh của tòa án chặn 270 triệu USD trong tài khoản ngân hàng của Vale nhằm sử dụng nó để cứu trợ nạn nhân.

 

Sốc vì số người chết trong thảm họa vỡ đập ở Brazil

Đến nay, số người tử vong trong vụ vỡ đập ở Brazil đã lên đến 110 người. Chính quyền nước này cũng đã bắt giam 5 kỹ sư liên quan để điều tra nguyên nhân gây ra thảm họa kinh hoàng.

 

Đập vỡ thải ra hàng triệu tấn bùn ở Brazil: 34 người chết, khoảng 300 người mất tích

34 người đã chết và khoảng 300 người mất tích khi một con đập tại một mỏ ở phía đông nam Brazil bị vỡ và thải ra hàng triệu tấn bùn ngày 25/1, Channel News Asia đưa tin.

 

Hải quân Brazil hạ thủy tàu ngầm 'Bọ cạp' đầu tiên

Chiếc Riachuelo là tàu ngầm lớp Scorpene đầu tiên trong số 4 tàu mà Hải quân Brazil dự định đóng.Tin khác