Video: Kiến bay xâm chiếm nước Anh nhiều đến mức nhìn thấy được từ vệ tinh

Theo Ánh Dương / Sức Khỏe Cộng Đồng 11:41 19/07/2019

Năm nay, bầy kiến bay xâm chiến nước Anh nhiều đến mức có thể quan sát được từ vệ tinh, CNN đưa tin.

video-kien-bay-xam-chiem-nuoc-anh-nhieu-den-muc-nhin-thay-duoc-tu-ve-tinh
Ảnh minh họa

Vào một số ngày mỗi năm, nước Anh lại bị xâm chiếm bởi bầy kiến bay. Nhưng năm nay, số lượng bầy kiến bay có số lượng lớn đến mức có thể quan sát được từ không gian.

Kiến bay xâm chiếm miền nam nước Anh hôm 17/7. Bầy kiến nhiều tới mức, các radar thời tiết nhầm chúng là những cơn mưa.

Người dẫn chương trình và nhà khí tượng học của BBC Weather, Simon King đã nhận thấy lỗi này. Ông viết trên Twitter cùng với đoạn video ghi từ vệ tinh: "Những đàn kiến bay !!! Đàn kiến bay trên bầu trời ở miền Nam nước Anh đang bị radar nhầm là cơn mưa sáng nay”.

Đám đông kiến này đậu xuống nhiều địa điểm trên khắp nước Anh vào một ngày mỗi mùa hè. Các sinh vật này xâm chiếm các đường phố, vùng đất xanh và trên bầu trời trước khi biến mất hàng giờ sau đó.

Hiện tượng xảy ra là do kiến đực và kiến chúa rời nơi ở của chúng để giao phối khi điều kiện thời tiết thuận lợi. Hiện tượng này gây ra sự gián đoạn trong cuộc sống của người dân.

Theo Hiệp hội Sinh học Hoàng gia (RSB), đại đa số trong đàn là cùng một loại kiến bay - loài kiến đen Lasius niger.

Mặc dù cuộc tấn công hàng năm này có thể gây bất tiện nhưng có thể có giá trị đối với hệ sinh thái của Anh.

“Hoạt động của côn trùng cho phép nhiều oxy và nước đến rễ của cây hơn và chúng thậm chí có thể cải thiện độ phì nhiêu của đất và giúp kiểm soát sâu bệnh", RSB cho hay.

 

Người sốt xuất huyết cần kiêng gì để giữ sức khỏe, tránh nguy cơ tử vong?

Bệnh sốt xuất huyết dễ dàng chữa khỏi khi kịp thời điều trị, tuy nhiên cần đặc biệt lưu ý những vấn đề "cầm kỵ" khi đang trong thời gian mang bệnh.

 

Phong trào nghệ thuật Bauhaus: ‘Cái nôi’ của những công trình kiến trúc tuyệt đẹp

Google Doodle ngày 12/4 kỉ niệm 100 phong trào nghệ thuật Bauhaus - một trào lưu, cho ra đời những công trình kiến trúc tuyệt vời.

 

Lý do gì khiến ông Trump kiên quyết tăng chi mạnh cho quân sự và 'bức tường biên giới'?

Hôm thứ Hai (11/3), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gửi lên quốc hội kế hoạch ngân sách kỷ lục 4,75 nghìn tỷ USD. Bản kế hoạch mới này tăng mạnh chi tiêu cho quân đội, giảm sâu tiền chi tiêu cho giáo dục và môi trường trong năm tài khóa 2020.

 

Tin khác