Video: Lãnh đạo Triều Tiên – Hàn Quốc ngồi xe mui trần đi ăn trưa ở Bình Nhưỡng

15:59 18/09/2018

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã cùng trên một chiếc mui trần màu đen đi ăn trưa tại nhà khách chính phủ Paekhwawon ở Bình Nhưỡng.

video-lanh-dao-trieu-tien-han-quoc-ngoi-xe-mui-tran-di-an-trua-o-binh-nhuong
Hai nhà lãnh đạo Triều Tiên và Hàn Quốc ngồi trên xe mui trần tới nhà khách Paekhwawon.

Sau màn đón tiếp trang trọng và ấm cúng, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã được mời về nhà khách chính phủ Paekhwawon để ăn trưa. Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã ngồi cùng ông Moon trên một chiếc xe mui trần.

Trong khi đó, đệ nhất phu nhân Hàn Quốc Kim Jung-sook và đệ nhất phu nhân Triều Tiên Ri Sol-ju ngồi trên cùng một chiếc xe khác. Hai chiếc xe được bảo vệ bằng đoàn xe hộ tống.

Được biết nhà khách Paekwawon cũng từng là nơi đón tiếp hai cựu Tổng thống Hàn Quốc Kim Dae-jung và Roh Moo-hyun khi họ tới Bình Nhưỡng dự hội nghị với ông Kim Jong-il, bố của Kim Jong-un vào năm 2000 và 2007.

Đây cũng là nơi từng đón tiếp nhiều nguyên thủ quốc gia và các quan chức cấp cao.

Nhà khách Paekwawon được xây dựng từ năm 1983, nằm cạnh sông Taedong, phía sau là rừng cây. Công trình gồm ba tòa nhà, mỗi tòa cao ba tầng và có lối thông với nhau. Bên cạnh có hồ nhân tạo lớn, bãi cỏ rộng.

Hội nghị thượng đỉnh liên Triều sẽ diễn ra trong ba ngày, từ 18 đến 20/9. Tổng thống Moon Jae-in hy vọng sẽ có cuộc đối thoại cởi mở với lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un để thiết lập nền tảng cho cuộc gặp sắp tới giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và ông Kim Jong Un.

Theo lịch trình, lãnh đạo Hàn - Triều sẽ gặp thượng đỉnh vào chiều nay (18/9). Tối cùng ngày, họ sẽ cùng xem màn biểu diễn nghệ thuật đặc biệt. Ngày 19/9, Tổng thống Hàn Quốc và lãnh đạo Triều Tiên tiếp tục thảo luận. Sau đó, họ sẽ ăn trưa tại nhà hàng Okryugwan – một nhà hàng rất nổi tiếng ở Bình Nhưỡng. Chiều 19/9, lãnh đạo hai miền sẽ đến thăm một số địa điểm tại thủ đô Bình Nhưỡng. Lịch trình của ngày 20/9 vẫn chưa được thông báo.

video-lanh-dao-trieu-tien-han-quoc-ngoi-xe-mui-tran-di-an-trua-o-binh-nhuong
Nhà khách chính phủ Paekhwawon ở Bình Nhưỡng.


Tin khác