Video: Mãn nhãn với màn trình diễn nghệ thuật của hàng nghìn chiếc Drone trên bầu trời Trung Quốc

08:59 05/05/2018

Với 1374 chiếc máy bay không người lái đã tạo nên một màn biểu diễn nghệ thuật đầy ấn tượng tại TP Tây An (tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc) để phá vỡ kỷ lục Guinness thế giới về “Thiết bị bay không người lái cất cánh đồng thời nhiều nhất”.

Video: Hàng nghìn chiếc máy bay không người lái tạo nên bản hoà tấu trong đêm đầy ấn tượng tại Trung Quốc.

Mới đây hãng Ehang một công ty về công nghệ có trụ sở tại Quảng Châu (Trung Quốc) chuyên phát triển các công nghệ cho phương tiện bay tự động, vừa phá kỷ lục Guinness thế giới về “số lượng thiết bị bay không người lái cất cánh đồng thời nhiều nhất”.

Trong buổi biểu diễn 1.374 chiếc máy bay không người lái (Drone) đã cùng cất cánh trên bầu trời TP Tây An (Trung Quốc) tạo nên một màn hoà tấu ánh sáng đẹp mắt giữa bầu trời đêm.

Với việc sử dụng hàng nghìn chiếc Drone để biểu diễn liên tục trong 13 phút, hãng công nghệ Trung Quốc này đã lập kỷ lục Guinness thế giới về “số lượng thiết bị bay không người lái cất cánh đồng thời nhiều nhất” phá vỡ kỷ lục của "ông lớn" Inter được lập hồi tháng 2 vừa qua khi 1.218 chiếc máy bay không người lái cũng đã được bay lên và trình diễn tại Olympic mùa đông diễn ra tại Hàn Quốc.

Được biết tổng chi phí để chuẩn bị cho màn biểu diễn chỉ kéo dài vỏn vẹn 13 phút này lên tới 10,5 triệu tệ (tương đương 1,6 triệu USD).

Trung Quốc cùng là đất nước có khá nhiều những tên tuổi nổi tiếng trong lĩnh vực sản xuất máy bay không người lái dân dụng, nổi bật nhất là hãng DJI một trong những thương hiệu đang được coi là "thống lĩnh" thì trường máy bay không người lái trên toàn thế giới.

"Drone" là "thiết bị bay không người lái" được điều khiển từ xa thông qua các bộ điều khiển hoặc cũng có thể được lập trình tọa độ, lộ trình di chuyển từ trước. Drone có cấu tạo gồm các phần: bộ động cơ, vi xử lý trung tâm, cánh quạt, giá đỡ, nguồn; Drone có thể di chuyển trên cao và bay xa tới hàng chục km. Không chỉ là một “thứ” đồ công nghệ được các bạn trẻ yêu thích, Drone còn được ứng dụng vào cả vận tải hàng hóa, điện ảnh thậm chí là cả trong quốc phòng

 

Hình ảnh tuyệt đẹp về danh thắng chùa Hương ngày mở hội

Chùa Hương là một trong những điểm du lịch tâm linh thu hút du khách nhất ở Việt Nam, với sự non nước hữu tình mỗi năm chùa Hương thu hút hàng triệu lượt khách đến chiêm bái cầu an.Tin khác