Video phô diễn hệ thống phòng không 'khủng' của Nga

13:00 02/01/2018

Bộ Quốc phòng Liên bang Nga mới đây công bố 1 video phô diễn hầu hết các loại vũ khí phòng không của nước này.

Ngày 26.12.2017, Bộ Quốc phòng Liên bang Nga đăng một video trên kênh YouTube, trình bày hầu hết các loại vũ khí phòng không hiện đại trong một cuộc triển lãm chưa từng có. Sự kiện này được tổ chức kỷ niệm 102 năm ngày thành lập lực lượng phòng không chiến trường.

Video ghi lại hoạt động tác chiến của các tổ hợp tên lửa phòng không tầm trung Buk-M3, hệ thống tên lửa phòng không tầm gần Tor-M2. Ấn tượng nhất là những tổ hợp tên lửa phòng không vác vai MANPAD mới nhất "Verba", lắp đặt trên ôtô.

Đại diện Bộ quốc phòng cho biết: "Năm nay, lực lượng phòng không chiến trường tiến hành 85 cuộc diễn tập chiến thuật bắn đạn thật, có hơn 14.000 quân nhân tham gia, sử dụng hơn 3.500 vũ khí và trang thiết bị quân sự các loại.

Trong quá trình huấn luyện, lực lượng phòng không phóng hơn 700 tên lửa và bắn hơn 14.000 viên đạn các loại.

 

Tham vọng của quân đội Nga tại Bắc Cực

Trong khi Nam Cực là một lục địa được bao bọc bởi lớp băng phủ dày hàng km và nằm ở vị trí địa lý khá xa các cường quốc thì Bắc Cực lại có một vị thế hoàn toàn khác, nơi các nước lớn luôn tìm mọi cách đặt ảnh hưởng và kiểm soát, đặc biệt là Nga khi nước này có vùng lãnh thổ tiện lợi nhất để thực hiện những hành động này.

 

Nga siết chặt vòng vây, triển khai tên lửa 'khủng' tới Moscow

Một sư đoàn phòng không mới được trang bị các hệ thống tên lửa S-400 Triumf tối tân sẽ được đưa vào vị trí trực chiến vào giữa tuần này để bảo vệ thủ đô Moscow và miền trung nước Nga. Đó là thông tin vừa được văn phòng báo chí của Bộ Quốc phòng Nga đưa ra hồi cuối tuần qua.Tin khác