Video: Nổ kho vũ khí ở Ukraine, 10.000 người sơ tán, phong tỏa giao thông

15:14 09/10/2018

Liên tiếp những tiếng nổ lớn phát ra từ kho chứa đạn nằm gần thành phố Chernigov, phía bắc Ukraine. Khoảng 10.000 người nhanh chóng được đưa đi sơ tán, trong khi hoạt động di chuyển trên không và trên bộ gần nhà kho phát nổ đã bị phong tỏa.

Video: Nổ kho vũ khí ở Ukraine, 10.000 người sơ tán, phong tỏa giao thông
Những tiếng nổ lớn cùng đám cháy làm sáng rực bầu trời đêm ở thị trấn Ichnia gần thành phố Chernigov, phía bắc Ukraine. 

RT đưa tin, những tiếng nổ đầu tiên từ kho đạn ở thị trấn Ichnia gần thành phố Chernigov xuất hiện vào lúc 3h30 sáng nay (9/10), theo Bộ Tham mưu Ukraine.

Hiện mức độ thiệt hại và tầm ảnh hưởng tới các khu vực xung quanh nhà kho phát nổ chưa được công bố. Chính phủ Ukraine đã ngay lập tức cho thành lập nhóm phản ứng nhanh để giải quyết vụ việc.

Trong khi đó, khoảng 10.000 người đã được đưa đi sơ tán, báo cáo từ cơ quan thảm họa quốc gia Ukraine cho hay. Hoạt động trên không trong vòng bán kính 20 km gần nhà kho phát nổ đã được phong tỏa. Hoạt động di chuyển bằng đường sắt và đường bộ cũng tạm thời ngừng hoạt động. Hiện 220 nhân viên cứu hộ và 60 đơn vị kỹ thuật đã được huy động tới hiện trường.

Bộ Tham mưu Ukraine khẳng định, không ai bị thương trong vụ việc và thiệt hại vật chất đang được tính toán.

Sức nổ lớn từ nhà kho chứa đạn đã phá hủy nhiều cánh cửa và cửa sổ của các tòa nhà xung quanh, theo truyền thông địa phương.

Đoạn video được chia sẻ trên mạng xã hội cũng cho thấy, liên tiếp tiếng nổ lớn cùng ngọn lửa cháy dữ dội làm sáng rực trên bầu trời đêm khi được nhìn từ phía xa.

Quân đội Ukraine đã cho điều động một xe tăng chữa cháy tới khống chế ngọn lửa đồng thời chuẩn bị điều thêm 4 xe khác. Lực lượng cứu hộ quốc gia, cảnh sát, vệ binh Ukraine đều đang được đặt trong tình trạng báo động.

Video: Nổ kho vũ khí ở Ukraine, 10.000 người sơ tán, phong tỏa giao thông:

 

Video: Khoảnh khắc lãnh đạo ly khai Đông Ukraine bị ám sát

Theo RT, ngày 30/9, truyền thông Nga đã công bố đoạn video ghi lại cảnh lãnh đạo ly khai Đông Ukraine bị ám sát hồi tháng 8/2018.

 

Nga: Số hiệu tên lửa bắn hạ máy bay MH17 là của quân đội Ukraine

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, Bộ Quốc phòng Nga đã công bố số hiệu quả tên lửa bắn hạ chiếc máy bay Boeing 777 mang số hiệu MH17 của Hãng hàng không Malaysian Airlines ở miền Đông Ukraine hồi năm 2014, theo đó, quả tên lửa này thuộc về quân đội Ukraine.

 

Thủ lĩnh phe ly khai Đông Ukraine bị ám sát, Nga nghi ngờ Kiev

Ngày 31/8, người đứng đầu Cộng hòa nhân dân Donetsk tự xưng (DPR) - Aleksandr Zakharchenko ở miền Đông Ukraine đã thiệt mạng khi quán cà phê ông đang ngồi bị phát nổ. Nga vào cuộc điều tra do nghi ngờ đây là vụ ám sát.Tin khác