Video: Phản ứng lạ của LHQ đối với bài phát biểu của ông Trump

08:55 26/09/2018

Cả hội trường gồm hàng trăm lãnh đạo thế giới tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc cùng cười ồ khi nghe đến đoạn Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định chính quyền của ông đã hoàn thành nhiều mục tiêu hơn tất cả các chính quyền trong lịch sử nước Mỹ.

video-phan-ung-la-cua-lhq-doi-voi-bai-phat-bieu-cua-ong-trump
Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc ngày 25/9.

Theo RT, sau khi ông Trump phát biểu “chính quyền của tôi đã hoàn thành nhiều mục tiêu hơn hầu hết các chính quyền trong lịch sử nước Mỹ” trước Đại hội đồng Liên Hợp Quốc vào ngày 25/9 ở New York, nhiều tiếng cười đã vang lên và sau đó cả hội trường cùng cười ồ.

Ông Trump tỏ ra hơi bất ngờ nhưng vẫn vui vẻ nói: "Không hy vọng nhận được phản ứng như vậy, nhưng không sao".

Sau đó Tổng thống Mỹ tiếp tục nói rằng nước Mỹ hiện nay mạnh mẽ hơn, an toàn hơn và giàu có hơn so với khi ông bắt đầu nắm quyền hồi tháng 1/2017 và rằng chính quyền của ông “đang bảo vệ nước Mỹ” và “bảo vệ thế giới”.

Đoạn phát biểu nhận được tràng cười của Tổng thống Mỹ tại Liên Hợp Quốc ngày 25/9:

Bài phát biểu của ông Trump tiếp tục nhận được tràng cười khác khi ông cảnh báo rằng Mỹ có thể bị phụ thuộc hoàn toàn vào năng lượng Nga nếu không ngay lập tức thay đổi. Phái đoàn của Đức được nhìn thấy đang cười khi nghe ông Trump nói đến đoạn này.

Ông Trump cũng đề cập tới vấn đề Triều Tiên và liệt kê "những biện pháp đáng khích lệ" mà Bình Nhưỡng đã thực hiện sau hội nghị thượng đỉnh hồi tháng 6/2018 ở Singapore, đồng thời cảm ơn lãnh đạo Kim Jong Un vì những động thái đó.

Về phần Iran, Tổng thống Mỹ vẫn tỏ ra khó chịu với quốc gia Hồi giáo này. Ông cáo buộc Iran gieo "hỗn loạn, chết chóc và hủy diệt" tại Trung Đông. Ông kêu gọi các nước hợp tác với Washington để gây áp lực kinh tế với Tehran, đồng thời cho biết sẽ có biện pháp trừng phạt bổ sung trong những tháng tới.

Về thương mại, ông Trump tố Trung Quốc có những hành vi "bóc lột thương mại" và đánh cắp tài sản trí tuệ Mỹ. Ông khẳng định sẽ không tiếp tục dung túng cho những hình thức “bóc lột” kiểu vậy.

"Mỹ vừa công bố chính sách thuế đối với 200 tỉ USD hàng hóa nữa của Trung Quốc, đến nay tổng cộng là 250 tỉ USD hàng hóa Trung Quốc đã bị đánh thuế. Tôi rất tôn trọng và quý người bạn của tôi, Chủ tịch Tập Cận Bình, nhưng tôi phải nói rõ rằng tình trạng mất cân bằng thương mại giữa hai nước là không thể chấp nhận được", ông Trump nhấn mạnh.

 

TT Trump thiếu lịch sự ở LHQ? Lần này, các cố vấn lo điều ngược lại

Trước khi TT Trump chủ trì phiên họp sắp tới tại LHQ, các cố vấn của Mỹ đã lên kế hoạch cho mọi tình huống, nhưng với một lãnh đạo khó lường như ông, mọi điều đều có thể xảy ra.

 

New York tăng cường bảo vệ 200 lãnh đạo thế giới tại kỳ họp Đại hội đồng LHQ

Cảnh sát Mỹ đang thắt chặt an ninh khi có khoảng 200 lãnh đạo thế giới tới đây sẽ có mặt tại trụ sở Liên Hợp Quốc (LHQ) ở New York để tham dự Phiên thảo luận chung cấp cao khóa 73 Đại hội đồng LHQ.

 

Nga, Trung Quốc phản pháo Mỹ tại LHQ

Trung Quốc kêu gọi LHQ trở thành trung tâm của trật tự thế giới thay vì Mỹ để “các quốc gia có thể bình đẳng, có thể xử lý các vấn đề toàn cầu cùng với nhau”.Tin khác