Video: Rợn người với hình ảnh máy bay 'cảm tử' di chuyển xuyên qua siêu bão Florence

09:01 14/09/2018

Chiếc máy bay làm nhiệm vụ thu thập thông tin về siêu bão Florence phải trải qua nguy hiểm trong tình trạng mưa lớn gió mạnh, tầm nhìn hạn chế bởi những đám mây dày đặc.

 Video: Máy bay không lực Hoa Kỳ bay qua tâm cơn bão Florence để ghi nhận các chỉ số khí tượng. (Nguồn: Mirror)

Video mới đây được đăng trên Twitter của Cục Hải dương học và Khí quyển Quốc gia NOAA, quay bởi kỹ sư hàng không vũ trụ Nick Underwood người được mệnh danh là “thợ săn bão”. Sau khi cùng chiếc máy bay di chuyển xuyên qua các đám mây dày đặc của siêu bão Florence, Underwood đã chia sẻ trên trang Twitter: "Đây có lẽ là điều tuyệt vời nhất tôi từng quay được".

Chuyến bay di chuyển nhiều giờ xuyên qua "mắt bão" Florence, trong tình trạng mưa và gió lớn, mây mù che phủ tầm nhìn của phi công. Chuyến bay mang ý nghĩa khảo sát tình trạng của cơn bão, các nhà khoa học sẽ sử dụng thiết đi đo GPS và những vật dụng chuyên nghiệp khác để thả vào trong cơn bão, từ đó sẽ có đánh giá về sức gió, độ ẩm và cả khả năng phát triển, hướng đi của cơn bão...

Cơn bão Florence được dự đoán nguy hiểm hơn bao giờ hết, khi mang theo mưa lớn và sóng to tiến vào nước Mỹ.

Tới đầu giờ chiều 13/9 (giờ địa phương) cơn bão chỉ còn cách bang Bắc Carolina 187km và di chuyển với vận tốc 17km/h. Mặc dù sức gió đã giảm, song giới chức địa phương đã kêu gọi người dân cảnh giác với các đợt sóng biển, gió giật và lũ quét. 

Nhà chức trách Hoa Kỳ ước tính có hơn 5,5 triệu người dân đang sống trong các khu vực cảnh báo bão và nhiều khu vực tại bang Bắc Carolina đã bị mất điện. Hơn 1,7 triệu người đã được lệnh sơ tán tránh bão và các hãng hàng không Mỹ đã hủy khoảng 1.200 chuyến bay.Tin khác