| Hà Nội /

Video: Siêu bão Michael đã vùi dập Florida đến thế nào

Siêu bão Michael đã “đập” nhiều ngôi nhà thành những mảnh vụn, “nuốt chửng” các bến thuyền, biến các trung tâm mua sắm thành đống đổ nát. Cảnh tượng giống như khi siêu bão lịch sử Andrew ập vào đây năm 1992. 

video-sieu-bao-quai-vat-michael-dap-vun-florida
Siêu bão Michael đang tấn công Florida.

Siêu bão Michael cấp 4, trong thang đo 5 cấp của Mỹ, đã đổ bộ vào Florida chiều ngày 10/10. Đây được cho là cơn bão mạnh nhất tấn công lục địa Mỹ kể từ sau cơn bão Andrew năm 1992. Những người nằm trong vùng ảnh hưởng nặng nề nhất đã đi sơ tán.

Ít nhất một người bị thiệt mạng sau khi một chiếc cây đổ vào một ngôi nhà gần Greensboro, Florida, Văn phòng Cảnh sát trưởng Quận Gadsden cho biết.

9 hạt ở Florida đã ban hành lệnh giới nghiêm. Hơn 490.000 hộ gia đình ở Alabama, Georgia và Florida bị mất điện.

Video siêu bão Michael biến Floria thành 'biển rác':

Patricia Mulligan – một cư dân của Mexico Beach so sánh “biển” các mảnh vỡ ở đây giống như những gì cô chứng kiến vào năm 1992 khi Andrew đổ bộ. Cô cho rằng sẽ phải mất nhiều tháng, thậm chí tới một năm để khắc phục hậu quả.

Khi tâm siêu bão Michael ở gần đó với sức gió lên tới 250 km/h, Mulligan cho biết, các tòa nhà bê tông rung chuyển. Nước thấm vào căn hộ tầng bốn của cô. Khi cô nhìn ra ngoài, mực nước đang dâng lên ngang bằng những cây cọ cao trên bãi biển. Nhiều ngôi nhà bị nuốt chửng trong bão. Chẳng mấy chốc, vùng biển với nước màu xanh ngắt và bờ cát trắng tại Mexico Beach đã bị bao phủ bởi những mảnh vụn.

"Cơn bão đã tàn phá tất cả. Chúng tôi không nghĩ nó sẽ kinh khủng đến vậy", cô nói.

Gió thổi bay nhiều cửa sổ của nhiều tòa nhà văn phòng, bao gồm cả Ngân hàng First Federal. Nhiều tòa nhà kiên cố khác bị “xé toạc” các bức tường. Những hình ảnh và video từ khu vực này cho thấy các cửa hàng và toàn bộ trung tâm mua sắm bị biến thành đống gạch vụn.

Trong khi đó, cảnh báo bão đã được ban hành tại nhiều vùng ở Alabama, Florida, Georgia, South Carolina và North Carolina.

 

Siêu bão ‘quái vật’ Michael sắp đổ bộ vào Mỹ, hàng triệu người bị ảnh hưởng

Thống đốc bang Florida Rick Scott ngày 9/10 cảnh báo siêu bão Michael ngày càng nguy hiểm và có thể là cơn bão lớn nhất tấn công vùng “cán xoong” Florida - dải đất hình ngón tay nằm bên bờ vịnh Mexico trong nhiều thập kỷ qua.

 

Khung cảnh tan hoang ở Philippines sau khi siêu bão Mangkhut đổ bộ

Siêu bão Mangkhut sáng 15/9 đổ bộ vào phía Bắc Philippines mang theo mưa lớn đi kèm gió mạnh gây ngập lụt nghiêm trọng ở nhiều khu vực.

 

Những hình ảnh đầu tiên về siêu bão Mangkhut ở Philippines

Siêu bão Mangkhut giữ nguyên sức mạnh với gió giật dữ dội và mưa lớn khi đổ bộ vào Philippines lúc rạng sáng hôm nay (15/9), tờ Philstar đưa tin.