Sử dụng Drone thay lính cứu hỏa, chữa cháy nhiều giờ trên độ cao hàng trăm mét

18:50 11/08/2018

Một công ty nước ngoài đã phát minh ra máy bay không người lái có khả năng chữa cháy, cứu hộ và làm những công việc khó khăn thay con người.

Video: Chiếc máy bay không người lái có thể thay con người thực hiện những công việc nguy hiểm. (Nguồn: Aerones)

Chiếc máy bay không người lái (Drone) được phát triển bởi công ty Aerones là một trong những thiết bị bay hiện đại, có thể đảm nhiệm nhiều công việc khó khăn thay con người.

Chiếc Drone có 4 cánh quạt, 28 động cơ và 16 pin cho phép nó nâng tải trọng lên đến 180kg trong 20 phút mới phải sạc điện, cùng với đó thiết bị còn có thêm tính năng cấp nguồn từ mặt đất giúp chiếc máy có thể hoạt động hàng giờ không nghỉ.

Trong khi những chiếc xe thang cứu hỏa chỉ mới có thể vươn tới độ cao khoảng 72m (tương đương tòa nhà 24 tầng), thì chiếc Drone này có thể bay lên độ cao hàng trăm mét, sử dụng vòi rồng để cứu hỏa.

Cùng với đó công ty cũng đang tiếp tục phát triển để chiếc máy bay có thể ứng dụng để xịt rửa kính tại những tòa tháp cao, cứu hộ người gặp nạn...

 

Bạn trẻ Sài Gòn bay lượn như thật với thú chơi drone racing

Bỏ ra từ 20 triệu để tự lắp ráp máy bay điều khiển và kết nối kính thực tế ảo, người chơi sẽ được trải nghiệm bay lượn như thật.

 

Video: Mãn nhãn với màn trình diễn nghệ thuật của hàng nghìn chiếc Drone trên bầu trời Trung Quốc

Với 1374 chiếc máy bay không người lái đã tạo nên một màn biểu diễn nghệ thuật đầy ấn tượng tại TP Tây An (tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc) để phá vỡ kỷ lục Guinness thế giới về “Thiết bị bay không người lái cất cánh đồng thời nhiều nhất”.

 

Dùng drone vận chuyển lậu hàng chục nghìn iPhone qua Trung Quốc

Những kẻ buôn lậu sử dụng máy bay không người lái (drone) để vận chuyển lượng iPhone trị giá gần 80 triệu USD từ Hong Kong qua Trung Quốc.

 Tin khác