| Hà Nội /

Video: Sức mạnh khủng khiếp của siêu bão Fani khi tấn công Ấn Độ

Ngày 3/5, siêu bão Fani đã đổ bộ vào thành phố ven biển Puri, bang Odisha, miền Đông Ấn Độ. Những hình ảnh được chia sẻ cho thấy gió bão phá tung các cửa kính của tòa nhà cao tầng, quật đổ xe cộ và cây cối.

Hình ảnh của siêu bão Fani.
Hình ảnh của siêu bão Fani.

Siêu bão Fani là cơ bão mạnh nhất tấn công Ấn Độ trong vòng 20 năm qua. Hiện có ít nhất 7 người thiệt mạng ở bang Odisha.

Người dân Ấn Độ sơ tán bão.
Người dân Ấn Độ sơ tán bão.

Nguyên nhân gây tử vong chủ yếu là bị cây và tường đổ vào người.

Hơn một triệu người đã phải đi sơ tán. 100 triệu người Ấn Độ được dự báo nằm trên đường đi của bão. 11 quận dọc bờ biển Odisha đã phải đặt trong tình trạng báo động đỏ và khoảng 900 trung tâm cư trú đã được tiếp lập cho những người phải đi sơ tán.

Bão thổi bay một chiếc xe buýt:

Sau nhiều tiếng càn quét, bão suy yếu từ bão cực kỳ nghiêm trọng thành cơn bão rất nghiêm trọng. Nó đang đổ bộ Kolkata, một trong những thành phố đông dân nhất Ấn Độ và sự kiến sẽ tiến vào Bangladesh.

Làm vỡ tung các cửa kính:

 
Đường đi của siêu bão Fani.
Đường đi của siêu bão Fani.
 

Video: Siêu bão Michael đã vùi dập Florida đến thế nào

Siêu bão Michael đã “đập” nhiều ngôi nhà thành những mảnh vụn, “nuốt chửng” các bến thuyền, biến các trung tâm mua sắm thành đống đổ nát. Cảnh tượng giống như khi siêu bão lịch sử Andrew ập vào đây năm 1992. 

 

Siêu bão mạnh cấp 16 xuất hiện gần Biển Đông

Sáng 28/10, trên vùng biển Tây Bắc Thái Bình Dương đã xuất hiện siêu bão Yutu mạnh cấp 16 với sức gió lên tới 185-200km/h.

 

Siêu bão Fani mạnh nhất 20 năm tấn công Ấn Độ, 100 triệu người trên đường đi của bão

Siêu bão Fani, cơn bão nhiệt đới mạnh nhất đổ bộ vào Ấn Độ trong 20 năm qua, đang gây hoang mang cho 100 triệu người trên bờ biển phía đông của nước này. Trong khi đó một triệu người đã phải sơ tán khẩn cấp.