Video: Thái tử Arab Saudi gặp con trai nhà báo Khashoggi

08:36 24/10/2018

Ngày 23/10, Quốc vương và Thái tử Arab Saudi Mohammed đã chia buồn với gia đình nhà báo Khashoggi bị giết hại trong lãnh sự quán của nước này ở Thổ Nhĩ Kỳ, Saudi Press Agency đưa tin.

video-thai-tu-arab-saudi-gap-con-trai-nha-bao-khashoggi
Quốc vương và Thái tử Arab Saudi gặp con trai và em trai của nhà báo Khashoggi ngày 23/10.

Quốc vương và Thái tử Arab Saudi Mohammed bin Salman đã gặp các thành viên trong gia đình nhà báo Khashoggi, gồm con trai Salah và em trai Sahel của ông, tại Cung điện Hoàng gia.

Theo Reuters, cũng trong ngày 23/10, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan đã gọi điện cho gia đình ông Khashoggi để gửi lời chia buồn và cam kết sẽ điều tra để tìm ra sự thật.

Cùng ngày, ông Erdogan chính thức thông tin trước quốc hội vụ nhà báo Khashoggi bị sát hại. Ông bác bỏ báo cáo của Arab Saudi cho rằng Khashoggi vô tình bị chết trong một cuộc ẩu đả. Ông khẳng định đây là một vụ giết người đã được lên kế hoạch trước và mang tính chính trị.

Nhà báo Khashoggi là người Arab Saudi, sống lưu vong ở Mỹ từ năm 2017 do lo sợ bị bắt giữ vì bất đồng chính kiến. Ngày 2/10, ông mất tích khi vào lãnh sự quán Arab Saudi ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ lấy giấy tờ kết hôn.  Sau hơn hai tuần phủ nhận có liên quan, ngày 20/10, Arab Saudi thừa nhận nhà báo đã bị chết ở lãnh sự quán nhưng chính phủ không hay biết, các quan chức tình báo và các đặc vụ đã tự ý hành động.

Lời giải thích của Arab Saudi bị nhiều người cho là không đáng tin cậy bởi một trong hai quan chức cấp cao có liên quan là nhân vật cực kì thân cận với Thái tử Mohammed bin Salman.

Video Quốc vương và Thái tử Arab Saudi gặp con trai và em trai nhà báo Khashoggi:

 

Chân dung phụ tá của Thái tử Arab Saudi đã chỉ đạo giết nhà báo Khashoggi

Saud al-Qahtani – một quan chức cấp cao, nhân vật cực kì thân cận của Thái tử Arab Saudi Mohammed bin Salman được cho là đã chỉ đạo vụ giết nhà báo Khashoggi qua Skype, South China Morning Post ngày 23/10 dẫn các nguồn tin tình báo cho hay.

 

Thổ Nhĩ Kỳ chính thức thông tin về vụ sát hại nhà báo Arab Saudi

Chiều 23/10, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan đã chính thức công bố trước quốc hội vụ nhà báo Jamal Khashoggi bị sát hại tại lãnh sự quán Arab Saudi ở Istanbul ngày 2/10.

 

20 ngày thế giới rúng động về vụ nhà báo Arab Saudi

20 ngày trôi qua kể từ khi nhà báo Khashoggi bị giết hại tại lãnh sự quán Arab Saudi ở Thổ Nhĩ Kỳ, thi thể của ông vẫn chưa được tìm thấy. Tin khác