Video: Thiên thạch có lực bằng 5 kiloton thuốc nổ lao xuống Trái đất

10:00 27/06/2019

Các nhà thiên văn học xác nhận một thiên thạch lớn, tạo ra năng lượng tương đương với khoảng 3 đến 5 kiloton thuốc nổ, đã lao xuống trái đất.

video-thien-thach-co-luc-bang-5-kiloton-thuoc-no-lao-xuong-trai-dat
Ảnh minh họa

Theo EarthSky, thiên thạch lao vào Trái đất vào khoảng 17h25 ngày 22/6 giờ EDT, tức khoảng 4h30 sáng ngày 23/6 (giờ Việt Nam).

Vị trí thiên thạch bốc cháy là trên bầu trời cách Island of Enchantment, phía nam Puerto Rico khoảng 170 dặm. Mặc dù thiên thạch có lực rất lớn nhưng may mắn không có thương tích hay thương vong nào.

Video thiên thạch bốc cháy khi lao xuống Trái Đất ngày 23/6:

Thiên thạch này được các nhà thiên văn đặt tên là Asteroid 2019 MO và được phát hiện trước cuộc va chạm. Theo Đại học Hawaii, Asteroid 2019 MO có đường kính khoảng 4 mét. Loại thiên thạch có kích cỡ này sẽ bị đốt cháy hoàn toàn trong bầu khí quyển.

Nhà thiên văn học Peter Brown đã lưu ý trong một tweet gần đây rằng một trạm siêu âm ở Bermuda đã tìm được sóng phát thanh mà thiên thạch này tạo ra khi lao vào bầu khí quyển của Trái đất.

Theo nhà thiên văn học nghiệp dư Ernesto Guido, chỉ có 4 lần thiên thạch được phát hiện trước khi lao xuống trái đất.

Lần đầu tiên xảy ra là với thiên thạch 2008 TC3, lần thứ hai là với 2014 AA, lần thứ ba là LA 2018.

 

Video: Nổ thiên thạch, miền tây Cuba rung chuyển

Một thiên thạch đã làm rung chuyển bầu trời phía tây Cuba, nổ tung giữa không trung, phá vỡ các cửa sổ gây ra trận mưa mảnh vỡ thiên thạch, RT ngày 1/2 đưa tin.

 

Bắt đối tượng lừa bán 'thiên thạch' với giá một triệu USD

Ngày 20/12, Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết, vừa bắt giữ Nguyễn Văn Hùng trú tại xã Nguyễn Văn Thảnh, huyện Bình Tân để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

 

Thiên thạch nổ như bom hạt nhân trên căn cứ không quân Mỹ

Ngày 25/7, một thiên thạch bí ẩn đã nổ với sức mạnh bằng một quả bom hạt nhân nhỏ ngay gần căn cứ không quân của Mỹ ở Greenland.

 

Tin khác