Video: Thủ tướng Anh đặt chân lên bàn khi nói chuyện với Tổng thống Pháp

Theo Ánh Dương / Sức Khỏe Cộng Đồng 09:19 23/08/2019

Thủ tướng Anh Boris Johnson đặt chân lên bàn ở Điện Élysée khi đang nói chuyện với Tổng thống Pháp Macron hôm 22/8, tờ Sputnik đưa tin.

Thủ tướng Anh đặt chân lên bàn khi nói chuyện với Tổng thống Pháp
Thủ tướng Anh đặt chân lên bàn khi nói chuyện với Tổng thống Pháp.

Đoạn video được nhiều trang tin và báo chí cũng như mạng xã hội chia sẻ cho thấy, Thủ tướng Anh Boris Johnson và Tổng thống Pháp Macron đang nói chuyện rất vui vẻ ở Điện Élysée thì đột nhiên Thủ tướng Anh đặt chân lên bàn.

Nhiều người chỉ trích ông Boris Johnson, cho đó là hành động xúc phạm Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và không phù hợp với nguyên tắc ngoại giao.

Nhà sử học kiêm nhà báo Anh Sonia Purnell gọi hành vi của Thủ tướng Anh là "thô lỗ và đáng xấu hổ".

​Trong khi đó, những người khác cho rằng đó có thể là một trò đùa.

“Có vẻ như ông Macron nói rằng nếu Thủ tướng Anh muốn ông có thể để chân lên bàn và Johnson làm vậy như để đùa”, một nhà báo cho hay.

Cả ông Marcon và ông Boris Johnson chưa lên tiếng gì về sự việc trên.

 

YouTube khóa 210 kênh mệt thị biểu tình Hong Kong có liên hệ với Trung Quốc

Sau Facebook và Twitter, YouTube cũng đã khóa nhiều tài khoản bị cáo buộc là một phần trong chiến dịch do chính phủ Trung Quốc hỗ trợ nhằm phá hoại các cuộc biểu tình ở Hong Kong, Google cho biết hôm 22/8.

 

Mỹ quan ngại Trung Quốc can thiệp hoạt động dầu khí của Việt Nam

Hôm 22/8, Bộ Ngoại giao Mỹ ra thông cáo báo chí bày tỏ “mối quan ngại sâu sắc” về việc Trung Quốc can thiệp vào hoạt động khai thác dầu khí của Việt Nam ở Biển Đông.

 

Việt Nam không phủ nhận khả năng đưa Trung Quốc ra tòa quốc tế

Về việc nhóm tàu khảo sát Hải Dương 8 của Trung Quốc quay trở lại vùng biển của Việt Nam, Việt Nam đã nhiều lần giao thiệp với phía Trung Quốc để yêu cầu Trung Quốc chấm dứt ngay vi phạm, rút toàn bộ tàu ra khỏi vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam, không có hành vi vi phạm, làm gia tăng căng thẳng…

 

Tin khác