Video: Tiêm kích F16 đâm thủng một nhà kho ở Mỹ

Theo Ánh Dương / Sức Khỏe Cộng Đồng 09:16 17/05/2019

Reuters đưa tin, một chiếc tiêm kích F16 của không quân Mỹ đã đâm thủng, làm tan hoang một góc của một nhà kho gần căn cứ ở bang California vào chiều ngày 16/5 (giờ địa phương).

Nóc nhà khoa bị tiêm kích F16 đâm thủng.
Nóc nhà khoa bị tiêm kích F16 đâm thủng.

Phi công đã phóng ghế thoát hiểm trước khi tiêm kích F16 rơi. Anh này đã được đưa tới bệnh viện và sức khỏe đang dần ổn định.

Các nhà chức trách đang phong tỏa khu vực có bán kính lên tới 600 mét và dò tìm vật liệu nguy hiểm bởi khi đâm xuống nhà kho, tiêm kích có mang theo vũ khí và thùng dầu.

Bên trong nhà kho bị tiêm kích F16 đâm thủng:

Khu vực bị đâm của nhà kho tan hoang nhưng chỉ bị cháy nhẹ.

Phát ngôn viên căn cứ March, thiếu tá Perry Covington, cho biết máy bay gặp nạn khi đang làm nhiệm vụ huấn luyện thông thường.

F-16 do tập đoàn General Dynamics (nay thuộc Lockheed Martin) chế tạo. Nó được đưa vào biên chế của Không quân Mỹ từ năm 1978. Ban đầu F-16 được chế tạo với vai trò tiêm kích hạng nhẹ thực hiện nhiệm vụ chiếm ưu thế trên không, bảo vệ không phận. Sau đó, nó được nâng cấp để tác chiến trên không.

 

‘Nữ hoàng súng đạn’ Israel khoe thân hình 'nóng bỏng', khen luật súng của Mỹ

Orin Julie, được mệnh danh là “Nữ hoàng súng đạn” trên mạng xã hội, là một cựu binh của Lực lượng Phòng vệ Israel, cho rằng Mỹ có luật sở hữu súng đạn tuyệt vời nhất thế giới, Sputnik đưa tin.

 

Video: 6 tiêm kích tàng hình Su-57 hộ tống chuyên cơ của Tổng thống Putin

Đài truyền hình Zvezda TV vừa phát sóng đoạn video cho thấy 6 tiêm kích tàng hình Su-57 hộ tống chuyên cơ của Tổng thống Nga Putin tới Akhtubinsk, tây nam Nga.

 

Hé lộ báo cáo quân sự của Mỹ khiến Trung Quốc bực tức

Căng thẳng giữa Trung Quốc và Mỹ không chỉ tồn tại trong cuộc đấu thuế quan mà còn âm ỉ về quân sự sau khi Bộ Quốc phòng Mỹ công bố báo cáo...

Tin khác