Video: Tiêm kích tàng hình Su-57 trình diễn pha bay sát mặt đất

13:30 09/11/2018

Ngày 8/11, kênh truyền hình Zvezda của quân đội Nga công bố cảnh quay tiêm kích tàng hình Su-57 trình diễn kỹ năng bay ở độ cao cực thấp, chỉ 5 mét so với mặt đất.

video-tiem-kich-tang-hinh-su-57-trinh-dien-pha-bay-sat-mat-dat
Tiêm kích tàng hình Su-57 của Nga.

Trong đoạn video, hai chiếc tiêm kích tàng hình Su-57 bay thấp hơn một chiếc máy bay vận tải An-12 và liên tục hạ độ cao xuống dưới 400 và 300 m so với mặt đất ở thao trường Astrakhan, phía nam nước Nga.

Cuối cùng, hai tiêm kích tàng hình này tiếp cận sân bay Astrakhan và có thời điểm chỉ cách mặt đường băng 5 m trước khi tăng tốc lao lại lên bầu trời.

Theo Zvezda, phi công có thể điều khiển Su-57 ở độ cao thấp hơn nữa.

Video tiêm kích tàng hình Su-57 trình diễn pha bay sát mặt đất:

Đoạn video cũng cho thấy, Su-57 áp sát cửa đuôi đang mở của vận tải cơ An-12 ở khoảng cách chỉ vài mét đến mức những người ở đuôi An-12 nhìn rõ mặt phi công.

Su-57 được thiết kế bởi nhà máy chế tạo máy bay Sukhoi. Đây là dòng máy bay chiếm ưu thế trên không thế hệ 5 tiên tiến nhất của Nga, được trang bị những hệ thống vũ khí và thiết bị điện tử hàng không hiện đại nhất.

Nhiều bộ phận của Su-57 dùng vật liệu composite. Máy bay có thể đạt tới vận tốc siêu vượt âm mà không cần kích hoạt chế độ đốt tăng lực. Hệ thống điều khiển của Su-57 có khả năng bám bắt tới 60 mục tiêu và tấn công cùng lúc 16 mục tiêu.

Su-57 được cho là đối thủ đáng gờm của tiêm kích F-35 của Mỹ.

 

Nga phô diễn sức mạnh của chiến đấu cơ Su-57 tại giải đấu không quân quốc tế

Các máy bay chiến đấu Su-57 tối tân của Nga đã phô diễn sức mạnh trong giải đấu không quân quốc tế Aviadarts-2018, bao gồm kỹ năng tấn công các mục tiêu giả định.

 

Su-57 của Nga tới tấp đổ bộ Syria

Thêm 2 máy bay chiến đấu thế hệ năm Su-57 của Nga vừa đáp xuống căn cứ Khmeimim ở Syria sau hai chiếc đầu tuần.

 

Tiêm kích Su-57 Nga 'thử lửa' ở Syria: Dằn mặt F-22 Mỹ?

Chiến đấu cơ tàng hình Su-57 mạnh nhất của Nga xuất hiện ở Syria, tiềm ẩn nguy cơ đối đầu với tiêm kích tàng hình F-22 Raptor của Mỹ.Tin khác