Video: Toà tuyên án vụ án chạy thận khiến 9 người tử vong tại Hòa Bình

09:47 31/01/2019

Sau nhiều ngày tiến hành xét xử vụ án sự cố chạy thận khiến 9 người tử vong tại BV tỉnh Hoà Bình, chiều nay (30/1), toà án TP Hoà Bình đã chính thức tuyên án với 7 bị cáo liên quan.

Video: HĐXX tuyên án đối với 7 bị cáo liên quan trong vụ sự cố chạy thận tại BV Hoà Bình. 

Sau 11 ngày tiến hành xét xử lần 2 đối với vụ án sự cố chạy thận khiến 9 người tử vong tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình, HĐXX tuyên Bản án sơ thẩm vụ chạy thận làm 9 người chết xảy ra tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình hồi 5/2017 như sau:

Với tội danh Vô ý làm chết người, bị cáo Hoàng Công Lương: 42 tháng tù, trừ 14 ngày bị tạm giam. Theo HĐXX, mặc dù không phải chịu trách nhiệm về chất lượng nước nhưng Lương không được ai có trách nhiệm bàn giao, không kiểm tra lại thông tin mà chỉ nghe điều dưỡng không có trách nhiệm đã ra y lệnh. Hành vi của Lương là cẩu thả, gây nguy hiểm cho xã hội. Cáo trạng truy tố Lương tội Vô ý làm chết người là có cơ sở, đúng người đúng tội.

Bị cáo Bùi Mạnh Quốc: 54 tháng tù tính từ thời điểm bị bắt. HĐXX nhận định cáo trạng truy tố với Quốc là đúng người đúng tội.

Bị cáo Trương Quý Dương: 30 tháng tù tính từ thời điểm xin chấp nhận hình phạt. HĐXX nhận định bị cáo Dương buông lỏng quản lý.

Bị cáo Trần Văn Sơn: 42 tháng tù tính từ thời điểm bị bắt. HĐXX cũng nhận định hành vi của Sơn gây nguy hiểm cho xã hội. Cáo trạng truy tố Sơn tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng là có cơ sở và đúng người đúng tội.

Bị cáo Hoàng Đình Khiếu: 36 tháng tù. Theo HĐXX, bị cáo Khiếu đã không làm hết trách nhiệm. Hành vi của Khiếu gây nguy hiểm cho xã hội.

Bị cáo Trần Văn Thắng: 36 tháng tù giam.

Bị cáo Đỗ Anh Tuấn: 30 tháng tù giam. Theo HĐXX, Đỗ Anh Tuấn phải chịu trách nhiệm với Trương Quý Dương. Đối với bác sĩ Huyền và Linh không đề cập trách nhiệm hình sự. Với các điều dưỡng HĐXX nhận định hành vi của họ chưa đến mức xử lý hình sự.

Với kiến nghị điều tra đối với bác sĩ Hoàng Công Tình - Phó khoa Hồi sức tích cực bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình về hành vi Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng. HĐXX cho rằng, việc không xem xét trách nhiệm của ông Tình không làm ảnh hưởng đến các bị cáo khác nên không cần thiết xem xét trong cùng 1 vụ án.

Với kiến nghị của các luật sư đề nghị trả hồ sơ điều tra về hành vi làm giả tài liệu, HĐXX kiến nghị cơ quan điều tra, VKS tiếp tục điều tra, xác minh và giải quyết bằng 1 vụ án khác theo quy định của pháp luật.

 

Bị tuyên án 42 tháng tù, bác sĩ Hoàng Công Lương khẳng định sẽ kháng cáo

Sau khi bị tuyên 3,5 năm tù giam, bị cáo bác sĩ Hoàng Công Lương tỏ ra thất vọng và khẳng định sẽ kháng cáo.

 

Tuyên án vụ chạy thận ở Hòa Bình ngày 30/1: Bị cáo Hoàng Công Lương nhận án 42 tháng tù giam

Theo HĐXX, hành vi của Lương là cẩu thả, gây nguy hiểm cho xã hội. Cáo trạng truy tố Lương tội Vô ý làm chết người là có cơ sở, đúng người đúng tội.

 

Tuyên án vụ chạy thận: Kịch bản nào cho bị cáo Hoàng Công Lương?

Dự kiến vào 14h30 chiều nay (30/1), HĐXX Tòa án nhân dân TP Hòa Bình sẽ tuyên án sơ thẩm vụ án chạy thận làm 9 người chết có liên quan đến bác sĩ Hoàng Công Lương và 6 bị cáo khác.

 

 

 Tin khác