Video: Toàn cảnh quá trình giải cứu đội bóng Thái Lan

09:33 09/07/2018

Với sự nỗ lực không ngừng nghỉ, chiều 8/7 đoàn cứu hộ đã đưa được 4 trên 13 người gặp nạn ra khỏi hang Tham Luang với sức khoẻ tốt.

 Video: Toàn cảnh quá trình giải cứu đội bóng Thái Lan đầy thử thách của đoàn thợ lặn trước những cơn mưa lớn và địa hình khó khăn.

Đội bóng thiếu niên gồm 12 cầu thủ và 1 huấn luyện viên đã vào hang Tham Luang (Thái Lan) tham quan 23/6. Trong quá trình tham quan, một cơn lũ đã bất ngờ ập đến khiến nước kín miệng hang, đội bóng buộc phải đi vào sâu trong hang và bỏ lại xe đạp, ba lô, giày dép...

Để tìm đến vị trí đội bóng, thợ lặn phải vượt qua ngách hang chật hẹp sâu 5 mét, dài 15 mét. Sau đó đi bộ 400 mét họ phát hiện dấu tay của các cầu thủ in trên vách đá.

Đi tiếp đi vào bên trong đội thợ lặn đã tìm thấy những thành viên gặp nạn, họ đều sống xót thần kỳ sau nhiều ngày mắc kẹt. 

Tất cả đều sống sót nhờ việc uống nước chảy trong hang đá và nằm, ngồi bất động để tiết kiệm năng lượng.

video-toan-canh-qua-trinh-giai-cuu-doi-bong-thai-lan
13 người gặp nạn được phát hiện tại vị trí cách cửa hang Tham Luang 4km,

Cho đến nay nhiều công tác giải cứu đã được thực hiện như khoan núi, dạy các em học lặn, dùng máy bơm công suất lớn bơm nước ra khỏi hang đã được thực hiện. Tuy nhiên đi hình vô cùng phức tạm của hang, cũng như thời tiết có mưa nhiều đã làm công tác cứu hộ gặp nhiều khó khăn.

Phía bên ngoài cửa hàng khoảng 1.000 tình nguyện viên của nhiều nước cùng hàng trăm cảnh sát, thợ lặn chuyên nghiệp tham gia cuộc giải cứu. Cùng với đó người dân địa phương và người thân của các nạn nhân vẫn không nhừng cầu nguyện mong điều may mắn sẽ đến với những cầu thủ nhí

10h sáng 8/7 thời tiết tại hang Tham Luang đã ngớt mưa và cuộc giải cứu đội bóng Thái Lan mắc kẹt trong hang Tham Luang bắt đầu. Những nhóm thợ lặn "bậc thầy" tiến vào vị trí các nạn nhân cách vị trí cửa hang 4km. Cho đến 17h cùng ngày những nạn nhân đầu tiên đã được giải cứu thành công, quá trình giải cứu được coi là thành công khi đội thợ lặn hoàn thành nhiệm vụ sớm hơn 3 tiếng so với dự kiến.

Cuối ngày 8/7, lực lượng giải cứu cho hay đã cứu được 4 em ra ngoài an toàn với sức khoẻ tốt

Sang ngày 9/7 hiện công tác tìm kiếm vẫn chưa được tái khởi động, lực lượng cứu hộ vẫn tiếp tục bổ sung oxi vào trong hang, chờ đợi nhóm thợ lặn có sức khoẻ tốt nhất để tiến hành cuộc giải cứu lần 2.

 

[Trực tiếp] Giải cứu đội bóng Thái Lan ngày 9/7: Cuộc giải cứu vẫn chưa được tái khởi động

Sáng nay (9/7), theo kế hoạch, đội giải cứu các cầu thủ nhí Thái Lan sẽ bắt đầu từ 8h00 - sau khi đã nạp đủ các bình dưỡng khí dọc đường ra.

 

Sáng nay, chiến dịch giải cứu đội bóng Thái Lan tiếp tục

Sau một ngày chạy đua với thời gian, đội cứu hộ đã đưa được 4 trong tổng số 13 người trong đội bóng thiếu niên Thái Lan ra ngoài hang. Chiến dịch giải cứu sẽ tiếp tục vào 8h sáng nay (9/7), sau khi các bình oxy đã được nạp đủ.

 

Đêm trắng nơi đại công trường giải cứu đội bóng Thái

Phóng viên có mặt tại hiện trường vụ giải cứu đội bóng Thái Lan ghi nhận không khí làm việc ngày đêm khẩn trương của nhóm cứu hộ, các tình nguyện viên và giới báo chí.Tin khác