Video: Tổng thống Putin tươi cười đập tay Thái tử Arab Saudi tại G20

08:58 01/12/2018

Theo CBS, trong khi một số lãnh đạo thế giới dường như né tránh Thái tử Arab Saudi thì Tổng thống Nga Putin lại chẳng ngại ngần đập tay vui vẻ với vị thái tử này khi hai người gặp nhau tại Hội nghị G20 ở Argentina ngày 30/11.

video-tong-thong-putin-tuoi-cuoi-dap-tay-thai-tu-arab-saudi-tai-g20
Thái tử Arab Saudi Mohammed bin Salman và Tổng thống Nga Putin vui vẻ đập tay nhau tại Hội nghị thượng đỉnh G20.

Thái tử Arab Saudi Mohammed bin Salman và Tổng thống Nga Putin đã đập tay nhau, cười “hết cỡ” khi gặp nhau tại Hội nghị G20. Khoảnh khắc này đã được truyền thông ghi lại và ngay lập tức được lan truyền rộng rãi trên các mạng xã hội.

Hành động của ông Putin được cho là khác biệt hẳn so với thái độ của các lãnh đạo thế giới khác đối với Thái tử Arab Saudi. Vị thái tử này đang bị nhiều quốc gia chỉ trích vì cuộc không kích ở Yemen và bị nghi đứng sau vụ giết nhà báo Khashoggi ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Ngay cả Tổng thống Trump cũng cho biết sẽ không gặp Thái tử Arab Saudi tại Hội nghị G20 dù ông luôn nhấn mạnh tầm quan trọng của mối quan hệ liên minh Mỹ - Arab Saudi và bị cho là đã cố bỏ qua cho Arab Saudi về vụ nhà báo Khashoggi bị sát hại.

Tổng thống Putin vui vẻ đập tay Thái tử Arab Saudi (ở giây thứ 20):

 

Bữa tối giữa ông Trump và ông Tập Cận Bình tại Hội nghị G20

Cuộc gặp đầu tiên trong hơn 12 tháng qua giữa hai lãnh đạo Mỹ - Trung tại Hội nghị G20 được cho là cơ hội tốt nhất cuối cùng để ngăn cuộc chiến thương mại rơi vào vòng xoáy rộng hơn. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia dự báo, mối quan hệ Mỹ - Trung sẽ xấu hơn mà thôi.

 

Những điều cần biết về Hội nghị thượng đỉnh G20 2018

Trong hai ngày, các lãnh đạo của 20 quốc gia, thành viên sẽ tập hợp tại thủ đô Buenos Aires, Argentina để tham dự Hội nghị thượng đỉnh G20 2018 trong bối cảnh thế giới đang đối mặt với nhiều vấn đề, cả về kinh tế và chính trị.

 

Máy bay chở Thủ tướng Đức dự G20 bất ngờ gặp sự cố

Chiếc máy bay Airbus chở Thủ tướng Đức Angela Merkel đến dự Hội nghị G20 2018 đã bất ngờ gặp sự cố kĩ thuật.

 Tin khác